Xu hướng giày nam bụi bặm mới nhất 2016

08/12/2015

Giày nam bụi bặm ngày càng được phái mạnh ưa chuộng bởi phong cách cá tính, nổi bật mà chúng đem lại. Do đó, nhiều mẫu thiết kế đa dạng ra đời, tạo nên nhiều nét biến tấu hấp dẫn.

Vậy, năm nay xu hướng thiết kế giày nam bụi bặm đã thay đổi như thế nào? Mọi người đang ưa thích kiểu dáng ra sao?

Bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho bạn.

1. Giày cao cổ lên ngôi

Cứ nhắc đến giày nam bụi là người ta nghĩ đến giày cao cổ. Bởi thiết kế giày cao cổ gợi nhớ đến những chàng cao bồi miền Tây – tự do, phong trần. Loại giày này thường có cổ cao đến hơn mắt cá chân khoảng 2 cm. Giày có dây buộc, đan xỏ đến tận miệng. Khi đi giày cao cổ, người ta thường nhét gấu quần vào trong cổ giày, vừa gọn vừa chất.

Một điểm chú ý nữa của mẫu giày nam bụi bặm này là đế giày. Đế giày dày hơn, phần gót cao khoảng 1,5 cm. Vì vậy, 1 số mẫu nếu không được dùng đế chất lượng cao thì sẽ hơi nặng, gây khó khăn cho người đi.

Đây hiện đang là mẫu giày nam bụi hot nhất. Nhưng đừng vì thế mà cố tình mua 1 đôi giày cao cổ nam mà bạn không có sự tham khảo nào. Nếu chân bạn bé và chiều cao khiêm tốn thì việc đi loại giày này sẽ khiến bạn lộ rõ nhược điểm của mình hơn. Bạn cần 1 đôi giày thấp cổ mà vẫn bụi, đó là…

mẫu giày nam bụi bặm cao cổ
Mốt giày cao cổ đang làm mưa làm gió hiện nay

>>> XEM NGAY toàn bộ mẫu giày cao cổ nam bảo hành 3 năm về da, 1 năm về đế tại MenZ Leather!

2. Giày derby cũng có thể bụi

Mọi người thường nghĩ đến giày derby như 1 loại phụ kiện hàng ngày, mang dáng vẻ thanh lịch và hợp với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, chỉ cần 1 chút cải biến trong thiết kế cũng có thể tạo nên phong cách phủi bụi cực chất.

Đơn giản chỉ là thay đổi chất liệu từ da bóng sang da lộn nhuộm. Hoặc người ta có thể đóng đế dày hơn, có răng cưa. Hay sử dụng dây giày to bản. Như vậy là đã biến đổi được những chiếc derby vốn lịch lãm thành đôi giày nam bụi bặm đầy lôi cuốn.

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng quyết định phong cách của đôi giày da nam. Những màu sắc được ưa chuộng cho derby năm nay là màu đen tuyền, xanh dương, nâu trầm.

mẫu giày derby da lộn bụi bặm
Giày derby vẫn có thể mang phong cách bụi bặm

3. Chất liệu da luôn là số 1

Mặc dù để đóng giày nam bụi bặm có thể dùng nhiều chất liệu khác nhau, gồm: vải dù, vải jeans hoặc da thuộc. Nhưng da thuộc, đặc biệt là da nubuck và da lộn vẫn là chất liệu được ưa chuộng nhất. Bởi da thuộc rất ôm chân và có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Mặt khác, những loại như da nubuck và da lộn có bề mặt gần giống nhung mịn, lại dẻo dai và có thể nhuộm thành nhiều màu sắc khác nhau. Những ưu thế đó khiến da thuộc thể hiện được nét phong trần, phóng khoáng của đôi giày một cách dễ dàng nhất.

Theo 3 xu hướng đó, người ta đã thiết kế nên nhiều mẫu giày nam bụi bặm bằng chất liệu da bò. Dưới bàn tay và óc sáng tạo của nghệ nhân, ngày càng xuất hiện những mẫu giày sáng tạo, độc đáo.

mẫu giày da nam bụi bặm da lộn

>>> XEM LUÔN những mẫu giày nam da thật 100%, hoàn tiền 10 lần nếu da giả ngay tại đây

Xu hướng giày nam bụi bặm mới nhất 2016
5 1 vote

Bài viết liên quan