Túi máy ảnh và những điều cần lưu ý

22/01/2016

Anh em mê nhiếp ảnh, ngoài máy xịn cũng cần đầu tư cho mình một túi mảy ảnh “chuẩn” không kém. Một chiếc túi xách đựng máy ảnh không chỉ bảo vệ DSLR, ống kính, bộ sạc mà còn thể hiện anh em có thực sự nghiêm túc với đam mê của mình hay không.

Nếu anh em còn chưa biết phải chọn cho mình loại túi nào phù hợp thì có thể tham khảo một số tips dưới đây.

Xác định nhu cầu trước khi mua

Trước khi mua, anh em hãy xem lại loại túi mình đang dùng. Nó có tiện không? Có hạn chế hay có điểm nào không phù hợp không? Nếu mua túi mới, loại đó cần thêm những chi tiết nào? Cấu trúc bên trong ra sao? Đa số các nhiếp ảnh gia đều thích chiếc túi để vừa vặn đồ nghề.

Chú ý phần quai đeo

Ưu tiên những chiếc túi máy ảnh có phần dây đeo to bản, có đệm mút. Nó sẽ giúp anh em thoải mái khi di chuyển lâu.

Túi máy ảnh có dây đeo to bản
Túi máy ảnh có dây đeo to bản

Chọn loại chống sốc

Nếu anh em chọn loại túi to, đựng được cả máy, lens và các loại phụ kiện khác thì cần xem kĩ kết cấu bên trong. Nên lấy loại có nhiều ngăn, các ngăn đều có đệm mút.

túi máy ảnh 3
Nguồn: internet

Chọn chất liệu

Với các anh em chuyên chụp ngoại cảnh, cần để ý đến vấn đề chống nước, chống ẩm của túi. Lời khuyên là anh em nên chọn loại túi da, có nhiều khóa kéo cho từng lớp. Vì da bền, dẻo dai, ít thấm nước hơn. Cũng đỡ bám bụi, bẩn hơn.

Chụp studio hoặc trong phim trường thì chỉ cần dùng túi vải để tiết kiệm.

Thiết kế phù hợp với tính chất công việc

Túi xách đựng máy ảnh nên chọn loại có nắp túi to bản, đóng gập, có thể che đi phần khóa kéo bên trong.

Anh em nào chụp ảnh chuyên về động tác nhanh, ảnh hành động nên chọn túi có dây kéo ở cả hai bên. Lúc cần, mở bên nào cũng được. Nhanh chóng lấy được phụ kiện ra, đảm bảo tiến độ công việc.

Anh em cũng lưu ý chọn loại túi có một số ngăn nhỏ, có khóa an toàn để đựng đồ quý giá khi đang tác nghiệp.

túi máy ảnh 1

Quan tâm đến vấn đề bảo hành

Mỗi shop sẽ cung cấp một chính sách bảo hành khác nhau. Anh em cần đọc kĩ phần này. Thời gian đổi trả? Hàng lỗi thì làm thế nào? Bảo hành bao nhiêu lâu? Bảo dưỡng thế nào (đối với túi xách da)? Phần này rất quan trọng. Anh em nên lựa chọn shop có chính sách tốt, giá cả được phép cao hơn một chút.

Với cánh nhiếp ảnh, máy cũng như con. Bảo vệ máy cũng như bảo vệ con. Đừng cẩu thả trong việc chọn túi xách. Đừng phó mặc cho người bán. Hãy thận trọng để có được chiếc túi xách đựng máy ảnh tốt nhất, tiện dụng nhất với công việc của mình.

Đánh Giá Bài Viết!

Bài viết liên quan