Đừng biến mình thành gã nhà quê đeo túi xách nam cao cấp

20/01/2016

Đàn ông trọng thể diện. Tôi biết, anh em sẵn sàng rút hầu bao mua túi xách nam cao cấp để khẳng định đẳng cấp của mình. Nhưng, trên thực tế, nhiều anh dùng cả tá đồ hiệu mà vẫn không đẹp. Thậm chí, người ta nhìn vào còn chê là trưởng giả làm sang.

Chú ý, túi xách nam cao cấp là loại phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Để không bị trông xấu xí bên những chiếc túi xa xỉ này, hãy đọc những lời khuyên sau:

1. Túi xách nam cao cấp không nhất thiết phải là đồ hiệu

Một định kiến cố hữu của người Việt Nam (chứ chẳng riêng gì đàn ông) là: cứ hàng cao cấp thì phải là hàng hiệu. Và người ta mua đồ hiệu, dùng đồ hiệu chủ yếu để … khoe logo (?!). Rồi thì giá trị túi xách nam cao cấp chủ yếu là nhờ thương hiệu.

Đúng là hàng hiệu phải chi nhiều tiền cho quảng cáo. Nhưng đó chỉ là phần chi phí cực nhỏ so với những gì họ bỏ ra để làm nên 1 chiếc túi. Phần lớn giá trị chiếc túi vẫn nằm ở thiết kế, chất liệu, phụ kiện và công sức người ta bỏ ra để sản xuất chúng.

>>> Xem 4 tiêu chí khẳng định chất lượng túi xách cao cấp

Cái logo chẳng đóng vai trò gì to tát trong chuyện khẳng định phong cách. Thậm chí, hãng LV còn quyết định bỏ logo ra khỏi sản phẩm của mình vì sợ tạo những điểm nhấn không đẹp trong thiết kế.  Và vô hình chung, tại Việt Nam, bỗng dưng cái logo nhỏ bé đó lại thành biểu tượng của sự khoe khoang. Một người đàn ông khoe khoang chắc chắn là không hấp dẫn rồi.

Túi xách nam cao cấp ở chất lượng, chất liệu chứ không phải là thương hiệu
Thương hiệu không đóng vai trò quan trọng trong việc xác định đẳng cấp chiếc túi

Vì vậy, xét một cách công bằng, bất kì chiếc túi nào thỏa mãn được 4 tiêu chí trong bài viết trước đều xứng đáng là túi xách nam cao cấp. Chọn túi là chọn chất lượng, không cần quá quan trọng nhãn hiệu.

2. Túi đeo lên người phải hợp vóc dáng

Cái đẹp nằm ở sự phù hợp. Có những chiếc túi xách nam cao cấp, dù có thiết kế rất đẹp nhưng khi đeo lên người lại trông kệch cỡm vô cùng. Đó là do dáng túi không hợp với dáng người.

Thực tế đã xảy ra rất nhiều trường hợp như vậy. Có người thấp, gầy lại dùng hẳn túi cỡ lớn, hình hộp nặng nề. Rồi người thấp béo lại chọn kiểu túi duffle hình trống tròn trịa – trông người càng ục ịch hơn.

lỗi đeo túi xách nam cao cấp không phù hợp với dáng người
Có những chiếc túi xách rất đẹp nhưng nếu không hợp với dáng người thì vẫn xấu

Vậy đấy, có những chiếc túi rất đẹp, nhưng không phù hợp với mình thì cũng chẳng đáng mua.

Do đó, tốt hơn hết nên tìm hiểu về chính bản thân mình trước khi mua túi. Vóc dáng của anh thuộc loại nào? Dáng túi nào có thể che được khuyết điểm trên cơ thể?

>>> Tham khảo hướng dẫn chọn túi theo dáng người

3. Túi phải phối hợp đẹp cùng quần áo

Vẻ ngoài của 1 người đàn ông được quyết định bởi rất nhiều điều: đầu tóc, nước da, quần áo, giày dép, đồng hồ, và túi xách. TẤT CẢ chúng phải ăn khớp với nhau. Người ta gọi đó là cách mix đồ.

Nhưng, một sự thật đáng buồn là đàn ông Việt chẳng mấy ai biết mix đồ. Vì vậy, có thể anh dùng túi xách nam cao cấp đấy, nhưng trông cả con người anh lại chẳng đẳng cấp chút nào.

Chuyện mix đồ đẹp phụ thuộc nhiều yếu tố: từ màu sắc hài hòa đến phong cách thời trang.

Về màu sắc, trước hết phải đi từ nước da. Từ nước da, chọn màu quần áo phù hợp rồi mới chọn đến túi, giày, thắt lưng… Túi xách nam cao cấp hay không cũng phải phù hợp với nước da người dùng mới đẹp.

>>> Xem hướng dẫn chọn túi xách theo màu da

Phong cách thời trang còn tùy thuộc sở thích mỗi người. Để tạo dựng phong cách cho mình không dễ. Nhưng chính phong cách đó mới là điều thể hiện cá tính đàn ông rõ ràng nhất.

>>> Xem những phong cách thời trang phổ biến hiện nay

Đánh Giá Bài Viết!

Bài viết liên quan