Cẩn thận khi mua túi xách hàng hiệu xách tay!

30/11/2015

Túi xách hàng hiệu luôn là niềm mơ ước của các tín đồ thời trang. Nhiều người sẵn sàng chi hàng chục triệu để mua hàng xách tay với hi vọng đó là đồ chính hãng. Nhưng điều họ nhận lại có xứng đáng với số tiền đã bỏ ra?

  1. Hơn 90% là hàng fake

Không phải ai cũng biết rằng, mỗi bưu kiện hàng xách tay có giá trị trên 5 triệu đồng phải chịu thuế nhập khẩu và thuế VAT. Như vậy, hầu như tất cả túi xách hàng hiệu xách tay đều phải chịu thuế. Thuế nhập khẩu là 25%, thuế VAT là 10%.

Xét 1 chiếc túi xách da nam chính hiệu Gucci có giá 495 USD, tương đương khoảng 10 triệu đồng:

Thuế nhập khẩu là 10 x 25% = 2,5 triệu

Thuế VAT là (10 + 10 x 25%) x 10% = 1,25 triệu (quy định của Hải quan Việt Nam là giá tính thuế VAT phải cộng thêm cả phần thuế nhập khẩu nữa)

Vậy tổng giá trị của chiếc túi khi về đến Việt Nam phải là 10 + 2,5 + 1,25 = 13,75 triệu

Tính thêm cả tiền cước vận chuyển, tiền lệ phí hải quan ở sân bay, v.v…; giá bán túi phải đội lên ít nhất 1,5 lần. Thế nhưng có rất nhiều nơi quảng cáo túi xách hàng hiệu xách tay với giá còn thấp hơn cả giá hàng niêm yết. Đó chắc chắn là hàng fake! Vì là hàng fake, nên không thể đảm bảo về chất lượng lâu bền của chiếc túi được.

mẫu túi xách hàng hiệu chính hãng Gucci

Mẫu túi Gucci chính hãng có giá 495 USD

mẫu túi hàng nhái

Giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng

  1. Không có chế độ bảo hành

Hàng xách tay chắc chắn không thể có chế độ bảo hành uy tín được. Mua túi xách hàng hiệu kiểu này như là trò chơi may rủi. Nếu chẳng may túi bị đứt quai, hỏng khóa chỉ sau vài tháng sử dụng, bạn cũng chẳng thể tìm được nơi nào sửa chữa cho mình. Như vậy chẳng khác nào ném hàng chục triệu qua cửa sổ!

  1. Không phải chỉ có đồ xách tay mới là túi xách hàng hiệu

Thay vì mua hàng xách tay đầy rủi ro như trên, bạn vẫn có thể mua túi xách hàng hiệu được sản xuất tại Việt Nam. Đó là những sản phẩm của các thương hiệu Việt, tuy còn nhỏ nhưng cực kì chú trọng đến chất lượng và chính sách bảo hành.

Các thương hiệu này luôn cam kết bán túi xách da thật 100%, nếu phát hiện da giả sẽ bồi thường 10 lần giá trị túi. Túi được thiết kế theo phong cách riêng của từng thương hiệu.

Mặt khác, chế độ bảo hành của họ cũng rất đáng tin cậy. Trung bình, 1 chiếc túi xách thuộc các thương hiệu này được miễn phí sửa chữa ít nhất 06 tháng. Với chất lượng và dịch vụ đi kèm tốt như vậy, giá mỗi chiếc túi này chỉ DƯỚI 4 TRIỆU/CHIẾC.

một số mẫu túi xách hàng hiệu của Việt Nam

Có nhiều mẫu túi xách thương hiệu Việt chất lượng cao

Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng của họ, thưởng thức không gian trang trí sáng tạo và phá cách. Hoặc nếu có ít thời gian, có thể xem luôn thông tin sản phẩm trên website của họ. Thông tin thường khá đầy đủ và chi tiết. Ví dụ, tại trang sản phẩm của MenZ có đăng:

  • Ảnh chi tiết túi xách và ảnh người mẫu đeo túi xách
  • Các thông tin về chất liệu, kích thước, giá cả
  • Bài reviews chi tiết và video quay cận cảnh sản phẩm
  • Ý kiến của những khách hàng đã từng mua và sử dụng sản phẩm

Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm với quyết định lựa chọn mẫu túi xách nam mà mình ưng ý. Vừa mua được giá tốt, vừa mua được hàng chất lượng cao, một lựa chọn không tồi phải không nào?

>>> Tham khảo các mẫu túi xách nam hàng hiệu dành cho đàn ông.

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });