Có thể bạn chẳng hiểu thế nào là túi xách hàng hiệu nam

26/01/2016

Túi xách hàng hiệu nam theo định nghĩa của một số người là hàng nhập khẩu từ những hãng xa xỉ trên thế giới. Và chúng thường có giá cao cắt cổ.

Thực tế hoàn toàn không phải như vậy! Bởi:

1. Chất lượng, không phải giá quyết định cái tên “hàng hiệu”

Đồ hiệu luôn được xem là đồ có chất lượng thượng hạng. Nghịch lý ở chỗ: ai cũng công nhận túi xách hàng hiệu nam có chất lượng cực kì tốt, nhưng chẳng mấy ai biết dựa vào những tiêu chí nào người ta mới kết luận được như vậy.

Một sản phẩm được công nhận là túi xách hàng hiệu nam phải đáp ứng 4 tiêu chí:

  • Chất liệu cao cấp: Thường các loại túi này phải sử dụng da thật 100% hoặc vải chất lượng cao. Ví dụ, Louis Vuitton (LV) chuyên sử dụng vải canvas trianon có khả năng chống nước, chống lửa tốt và rất nhẹ. Thậm chí, những chiếc rương LV còn nhẹ và kín đến mức có thể nổi trên mặt nước.
túi xách hàng hiệu nam LV thường được làm bằng vải canvas trianon
Chiếc rương đầu tiên của LV được làm từ vải canvas trianon, chống nước chống lửa và nổi được trên mặt nước
  • Kỹ thuật nhuộm da tốt: Nếu túi xách hàng hiệu nam được làm từ da nhuộm, chất lượng màu sắc phải cực kì đẹp. Có thể lấy túi Hermes làm thang đo. Màu nhuộm của chúng thấm sâu, làm nổi từng vân da li ti rõ rệt, trông rất tự nhiên.
túi xách hàng hiệu nam của hermes luôn được nhuộm màu rất đẹp
Màu nhuộm túi Hermes luôn được xem là gần mức hoàn hảo: màu ăn đều trên cả thân túi, làm nổi vân da tự nhiên
  • Các phụ kiện xịn: Các phụ kiện trên các loại túi xách này thường làm bằng kim loại bền như thép không gỉ, hoặc đồng nguyên chất. Thậm chí, có nhiều thương hiệu còn làm khóa bằng vàng.
phụ kiện của túi xách hàng hiệu nam phải thật xịn
Từng phần phụ kiện của túi phải được làm từ kim loại cao cấp, trau chuốt hoàn thiện kĩ
  • Quy trình kiểm tra ngặt nghèo: Túi xách hàng hiệu nam muốn được đem ra bày bán phải trải qua 1 quy trình kiểm định gắt gao. Có khi, 1 chiếc túi đến được tay người tiêu dùng phải vượt qua hàng trăm chiếc túi khác.

>>> Xem giải thích chi tiết 4 tiêu chí trên

2. Không chỉ đồ ngoại mới là hàng hiệu

Rõ ràng, cái tên thương hiệu không phải là điều quyết định đẳng cấp của 1 chiếc túi xách hàng hiệu nam. Quan trọng là cách thương hiệu đó sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Chỉ cần thương hiệu nào đáp ứng được 4 tiêu chí đã nói ở phần 1 là đủ.

Các thương hiệu ngoại nổi tiếng vì họ đã có lịch sử phát triển hàng trăm năm, và chính họ góp phần xây dựng nên các tiêu chí nói trên. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta chỉ công nhận đồ ngoại là hàng hiệu. Ngay tại Việt Nam cũng có những nhà sản xuất theo đuổi các tiêu chí trên và gần đạt được đến giới hạn yêu cầu.

Một số mẫu túi xách hàng hiệu nam được sản xuất tại Việt Nam
Ở Việt Nam cũng có những mẫu túi xách đẹp, được sản xuất theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng

So sánh 1 cách công bằng, các sản phẩm hiện nay của thương hiệu Việt có chất lượng tương đương các dòng trung cấp (giá từ 6 triệu/chiếc) may công nghiệp. Nhưng, túi xách hàng hiệu Nam của người Việt có giá thấp hơn (trung bình dưới 3 triệu/chiếc) và ít có nguy cơ bị làm giả hơn rất nhiều so với hàng ngoại.

Vì vậy, việc lựa chọn túi xách hàng hiệu nam tùy thuộc vào mong muốn, sở thích và hầu bao của bạn. Những chiếc túi có giá trị khi chúng được bán đúng giá và tôn vinh vẻ đẹp của người đeo, chứ không nằm ở logo thương hiệu nổi danh.

>>> Xem danh sách thương hiệu túi xách nam từ cao cấp đến trung cấp

Có thể bạn chẳng hiểu thế nào là túi xách hàng hiệu nam
5 1 vote

Bài viết liên quan