4 tiêu chí làm nên một chiếc cặp da xịn

03/10/2015

Giữa thị trường tràn lan hàng giả hiện nay, làm thế nào để mua được một chiếc cặp da xịn? Đó có lẽ là trăn trở của hầu hết những ai yêu đồ da đích thực.

Tuy nhiên, công nghệ làm giả dù có tinh vi đến mấy, cũng không thể bắt chước được mọi đặc tính của một sản phẩm cao cấp. Có 4 tiêu chí chất lượng mà chỉ cặp da xịn mới đáp ứng được, gồm:

1. Chất liệu da thuộc nguyên miếng

Dân sành đồ da thường gọi loại này là da top-grain. Một tấm da thuộc có độ dày tùy vào tuổi da và loài động vật được lấy da để thuộc. Lớp da dày này được tách thành nhiều lớp. Lớp trên  cùng được gọi là da top-grain, dày khoảng 1 – 1,5 mm và là phần đẹp nhất của bộ da.

cặp da xịn
Cặp da xịn thường được làm từ da thuộc nguyên miếng

Da nguyên miếng có đặc tính rất bền, không bị nổ da trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, càng sử dụng lâu, da càng trở nên mềm mại. Cặp da công sở cao cấp thường được may từ loại da này. Còn hàng giả da thì dùng chất liệu da PU. Chất PU dễ gây nhầm lẫn vì nó cũng có độ mềm gần giống da thật. Có một số cách nhận biết da thật và da PU như sau:

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da: Nếu là da thật, sau vài phút, giọt nước sẽ loang rộng và thấm dần vào da, do đặc tính tự nhiên của  da là hút ẩm.

Nhấn nhẹ tay lên bề mặt cặp da: Nếu là da thật, tại chỗ ngón tay ấn vào sẽ để lại vết lõm. Còn da giả và các chất liệu nhân tạo khác sẽ không thể có được độ đàn hồi như vậy.

cặp da xịn
Dùng ngón tay ấn nhẹ vào da, nếu để lại vết lõm thì đó là da thật

Quan sát kĩ bề mặt da: Trên bề mặt da thật sẽ có các lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường. Còn bề mặt da giả thường sẽ trơn láng, hoặc nếu có vết lỗ chân lông thì cũng do chế tác tạo nên, rất đồng đều không gồ ghề tự nhiên như da thật.

>>> XEM NGAY các mẫu cặp da nam công sở xịn không cần quan tâm quá nhiều đến các tiêu khi chí lựa chọn giá chỉ từ 1.5 triệu

2. Đường chỉ khâu và mép cặp

cặp da xịn
Đường chỉ khâu chắc chắn và mép được đánh bóng kĩ

Cặp da xịn thường có độ bền rất lâu, một phần là nhờ được khâu từ chỉ chất lượng cao với kĩ thuật cao cấp. Từng nút chỉ được căng đều, khít và rất chắc. Mặt khác, hãy chú ý đến phần mép và các cạnh da. Một chiếc cặp da  xịn luôn có mép được đánh bóng cẩn thận bằng tay, không còn độ thô ráp của miếng da mới cắt.

3. Khóa kéo đồng và các phần cứng khác

Trong các loại cặp da xịn cao cấp, khóa kéo làm từ đồng được sử dụng phổ biến vì có độ bền cao. Khóa kéo tốt là loại có răng khít nhau, bề mặt răng mịn và không thô ráp. Khi kéo thử đầu khóa, phải có cảm giác nhẹ nhàng, trơn tru. Đặc biệt, khóa phải được lắp vào cặp vừa khít, không để xảy ra tình trạng đầu khóa bị găm một phần da trên cặp khi kéo.

cặp da xịn
Khóa kéo dùng trong cặp da xịn là loại khóa đồng trơn và bền

Các phần cứng khác như đinh, khóa dập, v.v… cũng phải có độ hoàn thiện tinh tế. Cặp da xịn thường có phần cứng rất mịn, bóng sáng, không còn dấu vân đúc và được gắn chắc chắn vào thân cặp.

4. Dây đeo bền chắc

Dây đeo là một phần quan trọng làm nên một chiếc cặp da xịn. Thông thường, dây đeo được làm từ nhiều lớp da xếp chồng lên nhau, được khâu viền rất chắc. Cần chú ý thêm ở mấu nối dây đeo với thân cặp. Nếu đầu dây dược khâu vào thân cặp, phải có một miếng da xếp chồng lên và nhiều mũi khâu cố định xung quanh. Bạn có thể kéo giật dây đeo để thử xem nó có dễ bị bung ra ngoài không.

cặp da xịn
Dây đeo phải được khâu chắc vào thân cặp

4 tiêu chí trên chỉ là những điều cơ bản nhất, chắc chắn không thể thể hiện được đầy đủ chất lượng của một chiếc cặp da xịn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, mời bạn liên hệ tới hotline: 0969.866.678 để được tư vấn chi tiết.

>>> XEM NGAY các mẫu cặp da nam xịn 100% da bò nhập từ Nepal, bảo hành năm về da, Freeship toàn quốc tại MenZ Leather

4 tiêu chí làm nên một chiếc cặp da xịn
5 1 vote

Bài viết liên quan