Quá dễ dàng trong chọn giày khiến đàn ông cẩu thả khi chọn vợ

26/11/2016

Tôi thấy người ta thường nói về những cuộc tình trái ngang và những kẻ thứ 3 đáng khinh. Tôi thấy người ta tranh luận đúng – sai, đặt ra khái niệm thông minh – ngu ngốc để lên án, đánh giá anh này, cô nọ sau những câu chuyện “trà dư tửu hậu” của người đời.

Tôi không muốn tham gia bàn luận. Nhưng thiết nghĩ: Đàn ông chọn phụ nữ cũng giống như chọn một đôi giày – đẹp, sang trọng, đắt tiền cũng không bằng vừa vặn.

dan-ong-1 (1)

Tôi chợt nhớ đã đọc được đâu đó một câu chuyện như thế này:

T và H là bạn thân dù tính cách khá trái ngược nhau. H cá tính, thông minh và đầy tham vọng. T cũng thông minh không kém nhưng nữ tính và khiêm nhường hơn. Hai cô ở chung phòng, tình cảm cũng rất tốt.

Mọi chuyện thay đổi khi T có người yêu. Người yêu của T là một anh chàng cao to, đẹp trai, nhà giàu rất cuốn hút. Càng tiếp xúc với anh, nhìn cách anh ân cần chăm sóc T, H ngày càng thầm cảm mến anh chàng này.

T và anh không hề hay biết tình cảm của H. Trong những cuộc chơi luôn có cả 3 người. H ngày càng không thể ngăn cản được tình cảm của mình với anh.

.Sau 2 năm yêu nhau, anh thú nhận với T là đã mắc sai lầm, ngủ với người con gái khác và cô ấy đã có thai. Sau khi biết đó là H, T lặng lẽ ra đi.

Cuộc hôn nhân của anh và H không hạnh phúc. H nghĩ thời gian sẽ vun đắp cho tình cảm vợ chồng. Nhưng không, thời gian không làm anh quên được T.

H ngày càng trở nên quá quắt hơn. Cô suốt ngày nghi ngờ, tra hỏi anh mỗi khi anh rời khỏi nhà, rồi chửi bới, đay nghiến, khóc lóc vật vã,… Cuộc sống của hai người trở nên như tù ngục.

Chuyện gì đến cũng phải đến. H phát hiện anh và T qua lại với nhau, thậm chí anh còn công khai mối quan hệ đó. Anh bảo người con gái anh yêu chỉ có T. H là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời của anh.

H gần như phát điên, cô khóc lóc, chửi bới T thậm tệ. Nhưng anh bảo chính H mới là kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc của hai người. Và họ li hôn, anh và T quay về với nhau.

Thế đấy, phụ nữ hay đàn ông cũng chỉ giống như một đôi giày. Đừng thấy người khác đi đẹp mà nghĩ rằng mình cũng đi đẹp. Đừng bao giờ xỏ chân vào đôi giày của người khác.

dan-ong-6 (1)

Cánh mày râu chúng ta chọn vợ cũng như chọn giày vậy. Tìm được một người phụ nữ khiến mình cảm thấy tự tin, thoải mái, vững chãi trong mỗi bước đi trên đường đời này vốn không phải là chuyện dễ dàng.

Cho nên có rất nhiều những người đàn ông vì tham hư vinh mà chấp nhận xỏ chân vào những đôi giày không phù hợp với mình để rồi bước những bước chênh vênh, trong lòng không thoải mái.

Chưa kể đến, một đôi giày không vừa vặn sẽ khó mà đưa bạn đến được cuối con đường, cũng có thể làm bạn vấp ngã.

dan-ong-8

Thêm nữa, cách một tình yêu tan vỡ và một đôi giày hỏng giữa đường đều mang lại cho chúng ta đau đớn. Sẽ có những đôi giày và tình yêu mới thay thế. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào suy nghĩ và lựa chọn của bạn.

Cũng đừng vội vứt bỏ những đôi giày còn tốt. Giống như đừng vội vã thay thế người mình đã từng nói lời yêu thương hay thương yêu mình. Giày muốn luôn sáng bóng thì cần được bảo quản kĩ càng cũng như tình yêu muốn mãi mãi cần được vun đắp, nâng niu.


Đàn ông có thể yêu hoàn hảo một người chứ đừng tìm một người hoàn hảo để yêu. Nhưng điểm khác biệt duy nhất là, anh em hoàn toàn có thể chọn được cho mình những đôi giày hoàn hảo để yêu.

>>> Tham khảo các mẫu giày da nam hoàn hảo nhất đối với đàn ông Việt.

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });