Phân biệt da thuộc qua bề mặt da

10/07/2015

  Như các bạn đã biết, trong công nghệ thuộc da, có rất nhiều loại da động vật được sử dụng từ da bò, da bê, da dê, da trâu, da lợn, cho tới da cá sấu, da rắn, da thằn lằn…

Mỗi loại da có những đặc tính nổi bật và được công dụng cũng khác nhau. Vậy làm sao có thể phân biệt da thuộc ấy được dùng từ loại động vật nào?

 Sau đây MenZ sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất giúp bạn có thể nhận biết chất liệu da (phân biệt da thuộc) khi mua hàng.

1. Da bò/ Da trâu

  Đây là hai loại da khá khó phân biệt. Da bò bền, mịn và giá thành cũng cao hơn da trâu. Bạn có thể phân biệt qua lỗ chân lông trên bề mặt.

Da bò lỗ chân lông có hình tròn, thẳng, không khít với nhau và phân bố đều. Còn da trâu thì lỗ chân lông to hơn, số lỗ ít hơn, mềm nhão hơn da bò, trông không được mịn và đẹp như da bò.

Tuy nhiên, da bò không phải mịn không tỳ vết, chỉ có simili (giả da) mới như thế thôi. Nếu là da bò sáp sẽ rất mịn, nhưng nhìn kỹ vẫn thấy lỗ chân lông. Nếu là da bò hạt thì rõ lỗ chân lông, trông sần sùi hơn nhiều, nhìn như da trâu nhưng không to bằng.

 Điều này là rất bình thường, vì người còn có lỗ chân lông to nhỏ khác nhau. Tuy nhiên chắc chắn, độ sần sùi và lỗ chân lông của da bò không thể bằng da trâu.

>>> XEM NGAY các mẫu túi xách nam da bògiày nam da bò thật 100%, bảo hành 3 năm về da tại MenZ Leather

2. Da lợn

  Lỗ chân lông hiện trên bề mặt tròn và thô, hơi nghiêng, cứ 3 lỗ chụm lại với nhau. Trên mặt thấy khá nhiều những hình tam giác nhỏ, sờ tay vào thấy cứng, phẳng, rắn, thường dùng để làm giày dép da, vali và túi.

3. Da dê

  Trên mặt da có những đường vân hình cung mà trên đó có 2 – 4 lỗ chân lông to, xung quanh có những lỗ nhỏ. Mặt da trông mịn, thớ chặt, sờ vào thấy dẻo.

4. Da cừu

Mỏng, mềm, lỗ chân lông nhỏ li ti và có hình bầu dục, cứ mấy lỗ kết hợp với nhau thành hàng dài, phân bố đều khắp. Da cừu non sẽ kém bền hơn da cừu trưởng thành (da cừu kém bền hơn da bò). Tuy nhiên, da cừu rất mềm mịn, hợp cho làm túi, ví. 

Trên đây là những đặc điểm bên ngoài của một số loại da phổ biến trên thị trường hiện nay. Dựa vào những đặc điểm trên tôi đoán chắc bạn cũng đã nắm được cách phân biệt da thuộc cơ bản nhất rồi. Tuy nhiên, với những ai mới bắt đầu tìm hiểu sẽ rất khó nhận biết và phân loại.

Trong các bài viết tiếp theo, MenZ sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức phân biệt giữa da thật và giả da. Hãy cùng đón đọc trên Website  menz.vn để có được những thông tin bổ ích.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Email: menz.vn@gmail.com hoặc Hotline: 0969.866.678

MENZ – DA THẬT, MEN THẬT !

Phân biệt da thuộc qua bề mặt da
5 2 votes

Bài viết liên quan