Khám phá nguyên nhân túi xách da thật giá cao

03/02/2016

Anh em đều hiểu rằng, muốn sở hữu một chiếc túi xách da thật thì phải chấp nhận mức giá không rẻ. Nguyên nhân vì sao nó lại không rẻ thì mời anh em đọc bài viết này.

  1. Phác thảo thiết kế

Để tạo ra một chiếc túi xách da thật là cả một quá trình. Từ việc lên ý tưởng, phác thảo, sửa đi sửa lại cho hợp với xu hướng, với thị hiếu người tiêu dùng và dễ sản xuất hàng loạt.

Thiết kế là điều hết sức quan trọng với bất kì chiếc túi xách da nào

Chất xám bỏ vào quá trình này càng nhiều thì chất lượng túi càng cao, và đương nhiên giá của nó cũng không hề rẻ. Và vì chất liệu da khó sản xuất hơn các chất liệu khác nên khi phác thảo, người ta cũng cần phải tỉ mỉ hơn để mẫu thiết kế đưa ra phù hợp nhất với chất liệu da.

  1. Chọn nguyên liệu

Sau khi kết thúc quá trình thiết kế là quá trình chọn nguyên liệu. Đây là khâu quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm và giá trị sử dụng của nó.

Không giống như các sản phẩm túi xách có sử dụng chất liệu nhân tạo, da là loại chất liệu khá đặc thù và nó chỉ phù hợp với một số loại túi xách nhất định.

da

Hiện phổ biến là da bò, da dê, da đà điểu và da cá sấu. Mỗi loại da này được dùng tốt nhất cho một loại túi khác nhau.

Ví dụ, túi xách đeo vai yêu cầu loại da dày và cứng (như da dò sáp, da ngựa) vì cần có sức chống chịu với môi trường bên ngoài. Tiện cho việc di chuyển nhiều. Túi cầm tay yêu cầu chất liệu mềm hơn (da dê, da đà điểu, cá sấu) vì chúng chỉ được sử dụng vào một số dịp nhất định. Cũng không cần phải chứa nhiều đồ. Không dùng khi đi xa.

  1. Cắt may

Sau khi đã chọn được chất liệu phù hợp, da sẽ được các nghệ nhân cắt theo mẫu và may. Đây là khâu đòi hỏi kỹ thuật cao, giá của chiếc túi cũng phụ thuộc vào việc người làm ra túi có tay nghề hay không.

Cắt may

Kĩ thuật cắt da phải cực kỳ cẩn thận và khéo léo, nếu không muốn làm hỏng kết cấu da. Qúa trình may cũng rất tỉ mì, yêu cầu may thẳng theo thớ da. Chỉ cần 1 vết xước hoặc một mũi kim đi lệch cũng làm hỏng toàn bộ miếng da.

  1. Bổ sung phụ kiện trang trí

Khâu tiếp theo là bổ sung phụ kiện. Đối với túi có nhiều ngăn, phụ kiện cần chăm sóc cũng khá nhiều. Khâu này yêu cầu chọn kĩ lưỡng phụ kiện trang trí đi kèm (nếu không muốn chọn phải chất liệu làm hỏng da). Và kĩ thuật đính/may cũng cực kì khéo léo.

Bổ sung phụ kiện trang trí

  1. Đánh bóng da và đóng gói thành phẩm

Đánh bóng túi da và đóng gói là khâu cuối cùng trong quy trình sản xuất. Thường thì với da thật, người ta vẫn cố giữ lại màu sắc nguyên bản nhất của miếng da. Một số mẫu túi được nhuộm qua hoặc đánh bóng bằng sáp.

Đánh bóng da và đóng gói thành phẩm

Mỗi chiếc túi xách da thật thành phẩm được bọc cẩn thận và đóng vào từng hộp riêng biệt, chờ ngày lên kệ

Để làm ra một chiếc túi xách da thật không hề đơn giản như túi xách vải hay nylon. Nó đòi hỏi rất nhiều tâm huyết cũng như kỹ thuật liên quan đến thuộc/chế tạo da.

Chính vì vậy, không phải tự nhiên mà những chiếc túi xách da hàng hiệu nổi tiếng của Ý lại có giá cao hơn bình thường. Nó đắt không chỉ ở chất liệu mà còn ở tay nghề của từng nghệ nhân. Quan trọng khi đã là thành phẩm, miếng da vẫn còn giữ nguyên được giá trị của nó.

>>> Nếu muốn biết về quy trình chế tác các loại túi da có thể tham khảo các bài viết về da thuộc tại đây: https://menz.vn/tim-hieu-ve-thuoc-da/.

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });