Mua túi xách nam Hà Nội – vài chỉ dẫn cơ bản

21/01/2016

Một sự thật là hơn 80% đàn ông đi mua túi xách nam Hà Nội đều KHÔNG tìm hiểu kĩ. Tất nhiên, mua nhanh – không kì kèo là bản tính của anh em. Nhưng ít ra cũng nên tìm hiểu một số thông tin cần thiết. Biết đâu lại mua được túi vừa đẹp, vừa bền, giá lại hợp lý hơn?

Sau đây là 1 số lời khuyên cơ bản khi mua túi xách nam Hà Nội:

1. Nên chọn chất liệu phù hợp với thời tiết Hà Nội

Cánh mày râu chẳng có nhiều thời gian, cũng không khéo léo cầu kì để chăm chút túi xách nhiều được. Tốt nhất là nên chọn những chất liệu bền và dễ bảo quản trong thời tiết Hà Nội.

Thường khi mua túi xách nam Hà Nội, có 3 chất liệu phổ biến, gồm:

  • Vải bố:

Đây là loại vải dệt từ sợi to, khá dày và dai. Vải bố cao cấp có mắt sợi dệt rất khít và mịn, cực bền. Ngay cả hãng thời trang nổi tiếng LV cũng sử dụng loại vải bố này.

Mua túi xách nam Hà Nội làm từ vải bố
Một mẫu túi xách nam may từ vải bố

Túi xách ở Hà Nội chủ yếu may từ vải bố thường. Loại này có mắt hở hơn loại cao cấp, khá dai. Nhưng, nhược điểm của vải bố là dễ bám bụi, khó làm sạch các vết bẩn loang trên vải. Ở Hà Nội, mùa hè nóng bức và nhiều khói bụi, mùa đông mưa phùn gió bấc. Vì vậy, túi vải bố cần phải được giặt thường xuyên.

  • Vải dù:

Một loại chất liệu thường gặp khi mua túi xách nam Hà Nội. Vải dù có ưu điểm nổi bật là trơn, nhanh khô, chống bám bẩn tốt. Chỉ có điều chúng dễ bị rách và trông kém sang.

mua túi xách nam hà nội may từ vải dù
Túi may bằng vải dù trông không ấn tượng lắm
  • Da thuộc:

Có rất nhiều loại da thuộc. Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như của Hà Nội, không nên chọn các loại da “nhạy cảm” như da lộn. Vì loại da này có bề mặt nhung dễ bám bụi và khó làm sạch.

Thay vào đó, có thể chọn các loại khác dày hơn và có bề mặt dễ làm sạch hơn như da bò sáp, da sáp ngựa điên, da sơn bóng. Các loại da này nếu bị bám bẩn chỉ cần lấy khăn mềm lau hoặc dùng bàn chải chải sạch là xong. Đặc biệt, loại da sáp ngựa điên còn có bề mặt rất đanh, dễ vệ sinh và trông rất chất ngầu, phủi bụi.

mua túi xách nam hà nội bằng da lộn hay da sáp ngựa điên
Với thời tiết Hà Nội, nên tránh túi da lộn (trái) và chọn túi da sáp ngựa điên (phải) để dễ bảo quản hơn.

Ngoài ra, nếu mua túi xách nam Hà Nội làm bằng da thuộc thì thường có thêm dịch vụ làm sạch, làm mới da miễn phí trong thời gian sử dụng. Như vậy cũng yên tâm hơn.

2. Chọn túi dễ phối đồ với nhiều trang phục

Hà Nội có đủ 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Trang phục mỗi mùa lại khác nhau rất nhiều: mùa hè thì quần ngố áo phông, mùa đông thì áo khoác dày sụ. Vì vậy, nên khi mua túi xách nam Hà Nội, nên chọn mẫu có kiểu dáng và màu sắc dễ phối hợp với nhiều kiểu quần áo đa dạng.

Về kiểu dáng, nên chọn loại túi có thân không quá mỏng và có quai đeo hoặc quai xách tay có bề rộng vừa phải. Vì thân túi quá mỏng nhỏ và quai xách mảnh không ăn nhập gì với những thứ quần áo dày mùa đông. Còn túi quá to lại gây cảm giác nặng nề cho những bộ đồ mùa hè.

Ngoài ra, với những ai hay mặc trench coat và suit vào mùa đông, nên chọn túi có góc cạnh vuông vắn. Túi vuông vức nếu đi với đồ mùa hè như sơ mi, áo phông vẫn khá hợp.

mua túi xách nam hà nội có kiểu dáng dễ phối đồ
Ví dụ: một chiếc túi tote đơn giản và vuông vắn phù hợp với quần áo mùa đông và mùa hè

Về màu sắc, những màu an toàn là màu nâu (nâu cà phê, nâu trầm), đen, xanh navy, xám đậm. Những màu trung tính dễ hài hòa với các màu khác. Tùy vào mức độ phù hợp và màu sắc quần áo sẵn có để chọn mức độ đậm nhạt của màu túi.

3. Mua túi xách nam Hà Nội ở đâu?

Có quá nhiều nơi mua túi xách nam Hà Nội. Nhìn chung, các shop này chia được thành 3 loại: shop bán túi handmade, shop chuyên túi giá rẻ và shop bán hàng hiệu chính hãng. Mỗi loại shop cung cấp những dòng sản phẩm riêng và có độ tin cậy nhất định.

>>> Xem bài so sánh độ tin cậy của các shop bán túi xách nam

Mua túi xách nam Hà Nội – vài chỉ dẫn cơ bản
5 1 vote

Bài viết liên quan