Vài điều cần biết khi mua túi xách nam da bò

21/01/2016

Không phải là chuyện cầu kì, kén chọn. Chỉ là vài điều cơ bản giúp anh em mua túi xách nam da bò nhanh hơn thôi.

1. Các loại da bò

Điều đầu tiên cần làm khi mua túi xách nam da bò là chọn chất liệu. Đa phần anh em chỉ biết đến da bò sơn bóng, hay cùng lắm da lộn là cùng. Thực ra, da bò có vô cùng nhiều loại khác nhau – tất cả đều có thể dùng để may túi được. Nếu tìm hiểu một chút, sẽ biết tại Hermes (hãng đồ da hàng đầu thế giới – mỗi chiếc túi giá trên 5000 USD), người ta có tới gần 10 loại da bò.

Ở Việt Nam, khi mua túi xách nam da bò, anh em thường gặp các loại da sau:

  • Da bò vân

Loại này được làm từ tấm da con vật còn nguyên (không lạng bớt lớp da tiếp xúc với cơ). Bề mặt da có những vân tự nhiên li ti, thớ da dày rất mềm và đẹp. Da bò vân có chất lượng tốt nhất, giá đắt nhất và khá hiếm.

mua túi xách nam da bò vân
Da bò vân dày dặn và có những thớ da tự nhiên nổi bật
  • Da bò sáp

Da bò sáp được làm từ lớp trên cùng của bộ da con vật. Loại này không chịu xử lý bằng hóa chất nhiều. Người ta phải chọn phần da đẹp nhất, không có khuyết điểm như sẹo, xước để làm da bò sáp. Bề mặt da mềm mịn, giữ được màu sắc tự nhiên rất đẹp.

mua túi xách nam da bò sáp
Da bò sáp có bề mặt tự nhiên, hoang sơ mà hấp dẫn
  • Da sáp ngựa điên

Đây cũng là da bò sáp, nhưng điểm đặc biệt nằm ở lớp sáp. Lớp sáp này khiến da có bề mặt đanh dai và có những vết xước tự nhiên rất ngầu. Da sáp ngựa điên có ưu điểm là chống bám bẩn tốt hơn da bò sáp thường.

mua túi xách nam da bò sáp ngựa điên
Da sáp ngựa điên có bề mặt đanh, dai và chống bám bẩn tốt
  • Da bò hạt

Để làm da bò hạt, người ta dập lên da những hình hạt nhân tạo, sau đó sơn bóng để che đi tất cả khuyết điểm. Đây cũng chính là loại thường gặp nhất khi anh em đi mua túi xách nam da bò.

mua túi xách nam da bò hạt
Da bò hạt được dập nổi hình hạt trên da nhằm che khuyết điểm
  • Da lộn

Được làm từ lớp da dưới (phần tiếp xúc với cơ con vật), da có bề mặt lông mịn và khá mềm. Còn 1 loại tương tự là da nubuck. Da nubuck được làm từ lớp trên cùng của bộ da và chải bông lên bằng bàn chải. Vì vậy, da nubuck dày và bền hơn da lộn.

mua túi xách nam da bò lộn
Da lộn có bề mặt mịn như nhung, trông sang và bí ẩn

2. Chọn loại da bò phù hợp với mục đích sử dụng

Chắc chắn anh em mua túi xách nam da bò để phục vụ một mục đích nào đó. Giữa nhiều loại da như trên, nên chọn loại phù hợp, để khi sử dụng không phải chăm chút bảo quản nhiều. Đồ của đàn ông không nhiều, tốt nhất nên chọn đồ vừa bền vừa đẹp.

Dễ chọn nhất là túi đi làm. Đa số anh em làm việc ở văn phòng có điều hòa, không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Có thể dùng hầu hết các loại da nêu trên. Chỉ lưu ý là điều hòa khiến không khí khô, da bị hút ẩm nhanh. Nên hạn chế dùng các loại da dễ bị khô cứng như da lộn, da nubuck.

mua túi xách nam da bò đi làm
Nếu chọn túi đi làm, nên chọn da có bề mặt trơn (phải) thay vì da lộn (trái) để tránh việc túi bị bám bẩn, bụi

Nếu muốn mua túi xách nam da bò để đi du lịch, lý tưởng nhất là chọn da sáp ngựa điên. Vì loại da này dai và đanh, chịu được va chạm mạnh và chống bám bẩn tốt. Da bò vân cũng là loại phù hợp. Không nên chọn da bò sáp hoặc da lộn. Vì các loại này kị nước và dễ bị bám bẩn.

Túi dùng để đi chơi cũng có thể chọn bất kì loại da nào, chỉ cần hợp với phong cách thời trang của anh em là được.

3. Giá túi xách

Ai đi mua túi xách nam da bò cũng chuẩn bị sẵn một khoản. Nhưng đàn ông con trai không mấy khi mặc cả. Nhưng, cũng nên biết trong mỗi khoảng giá, túi có chất lượng ra sao, thiết kế như thế nào mới xứng. Tiền không phải rơi từ trên trời xuống, nên tiêu cho đáng.

Thực ra, giá túi xách nam có 3 khoảng cơ bản. Chi tiết phân tích mỗi khoảng, mời anh em xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc gì, anh em có thể liên hệ tới hotline 0966 862 668 hoặc comment ngay tại bài viết này. Chúng tôi sẽ giải đáp nhiệt tình mọi điều.

Đánh Giá Bài Viết!

Bài viết liên quan