Có dưới 2 triệu, biết mua giày da nam gì?

24/12/2015

Với ngân sách dưới 2 triệu, có thể mua giày da nam kiểu dáng ra sao?

Chất lượng, độ bền của giày như thế nào?

Địa chỉ mua giày da nam nào đáng tin cậy?

Hầu như ai đi mua giày cũng có những thắc mắc tương tự. Nhưng không phải ai cũng biết câu trả lời. Hỏi bạn bè chán chê, chọn hết mẫu này đến mẫu nọ, rồi cuối cùng lại quay trở về đôi giày đã chọn từ đầu. Như vậy thật mất thời gian.

>>> Xem trước những mẫu giày da nam 100% da thật giá chỉ từ 1.500.000 vnđ

Tốt nhất, trước khi mua giày, nên tìm hiểu 1 số thông tin cơ bản trước. Cụ thể:

1. Mua giày da nam chuẩn phong cách

Đừng lầm tưởng giày da chỉ có mẫu giày lười bóng lộn. Hiện nay, có rất nhiều thiết kế được sử dụng: riêng giày Tây, hay boot cao cổ mỗi thứ đã có gần chục loại. Nên cân nhắc xem mình hợp với phong cách và mẫu giày da nam nào. Bởi giày cũng như quần áo, chúng thể hiện 1 phần cá tính và gu thẩm mỹ của người mặc. Một đôi giày quê mùa không thể làm nên phong thái quý ông.

>>> Xem hướng dẫn chọn giày theo phong cách

Nên mua giày da nam chuẩn phong cách của mình

2. Mua giày da nam thì phải biết giá

Biết giá ở đây không chỉ đơn giản là hỏi giá người bán hàng. Biết giá ở đây tức là phải hiểu rõ ràng 2 điều:

Một là, giá tiền mua giày da nam có xứng với chất lượng giày hay không. Hiện nay, tình trạng treo đầu dê bán thịt chó rất phổ biến. Nhiều shop quảng cáo rầm rộ giày của mình là hàng cao cấp, da thật nhưng thực ra chỉ là hàng chợ gia công sơ sài, chỉ dùng được vài tháng. Vì vậy, khi mua giày phải tỉnh táo. Tiền nào của nấy, chẳng bao giờ có chuyện giày quá rẻ mà chất lượng cực tốt như quảng cáo cả.

>>> Tìm hiểu 4 khoảng giá giày phổ biến

Hai là, đừng quá tin vào chuyện giảm giá 20 – 40% của các shop. Giày da là loại hàng khó giảm giá. Vì giá nguyên liệu da khá ổn định (thậm chí da thật còn đắt lên) và lương nhân công cũng khó giảm. Thế nên người bán giày đúng giá thì không mấy khi giảm giá, hoặc có giảm cũng chỉ dưới 10%. Còn các shop nay giảm giá 20%, mai giảm giá 45% thì chắc chắn đã dùng cách khai khống giá trị của giày lên, rồi vờ giảm xuống giá thật.

Cần xem xét giá mua giày da nam cẩn thận

>>> Xem thêm các mẫu giày nam công sở tại MenZ – Số 1 đồ da nam công sở

3. Nên chọn địa chỉ mua giày da nam như thế nào?

Như đã nói ở trên, các shop có rất nhiều mánh khóe để thu lợi không chính đáng từ khách hàng. Vì vậy, cẩn tắc vô áy náy, trước khi mua giày, hãy dành 1 chút thời gian xem xét shop bán giày. Có 3 đặc điểm nhận dạng địa chỉ mua giày da nam uy tín như sau:

  • Không hoặc rất ít khi giảm giá (tránh trường hợp như đã nêu ở phần 2)
  • Có hóa đơn rõ ràng. Đặc biệt, trên hóa đơn phải ghi rõ những cam kết của shop về chất lượng giày. Ví dụ, MenZ Leather cam kết sẽ bồi thường gấp 10 lần nếu phát hiện giày làm từ da giả. Điều này được in trên hóa đơn. Nếu có sự việc đó xảy ra, bạn có thể đến ngay địa chỉ mua giày da nam này và khiếu nại.
  • Công bố rõ ràng các chính sách đổi trả và bảo hành. Nhiều shop hay quảng cáo mình cho đổi trả trong 365 ngày, nhưng không nói rõ là hàng đổi trả phải chưa được sử dụng. Hoặc bảo hành trọn đời chỉ có nghĩa là miễn phí làm mới da trong thời gian sử dụng giày mà thôi. Những sự nhầm lẫn như vậy chỉ gây thiệt cho khách hàng.

Nói chung, chọn địa chỉ mua giày da nam ưng ý cũng khá tốn thời gian. Vì có thể shop này uy tín đấy nhưng lại không có mẫu giày mình thích. Một cách nhanh chóng hơn là xem các danh sách shop uy tín đã được bình chọn.

>>> Tham khảo 1 số shop giày da nam uy tín tại đây

Có dưới 2 triệu, biết mua giày da nam gì?
5 1 vote

Bài viết liên quan