Mua cặp da thật nam thì phải lưu ý 3 điều

03/10/2015

Cặp da thật nam luôn có một sức hút khó cưỡng đối với các tín đồ thời trang. Nhưng da thật cũng có cả dăm ba loại, mỗi loại một đặc tính khác nhau, biết chọn thế nào? Rồi lại có cả đồ giả da như thật, làm sao phân biệt? Hơn nữa, bỏ ra một số tiền lớn mua cặp da thật nam, liệu có được hưởng chế độ bảo hành xứng đáng?

Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc đó cho bạn.

1. Các loại da thật

Nhiều người nghĩ đã là da thật thì chỉ có một loại duy nhất. Thực tế thì không phải như vậy, một bộ da thường có nhiều lớp khác nhau. Từ từng lớp, người ta có những cách xử lý khác nhau, cho ra các chất liệu có đặc tính riêng.

cặp da thật nam
Có nhiều loại da thật khác nhau với đặc tính riêng

Lớp da trên cùng (gọi là top grain, da thuộc nguyên miếng) là phần tốt và đẹp nhất của bộ da. Lớp này dày khoảng 1 – 1,5 mm; được chia làm hai loại: da nguyên trạng (full grain) và da được điều chỉnh (corrected grain). Da nguyên trạng được giữ nguyên trạng thái tự nhiên, không điều chỉnh hạt da. Trong khi đó, da điều chỉnh được tác động bề mặt để giảm các vết xước, được tráng lớp bảo vệ bề mặt. Do đó, da điều chỉnh dễ lau chùi khi bị đổ nước hơn da nguyên trạng.

Nhìn chung, da top grain rất bền, không bị nổ da trong quá trình sử dụng. Và một điều vô cùng đặc biệt, da top grain càng dùng càng mềm. Cặp da thật nam làm từ chất liệu này thường có giá đắt nhất, nhưng đổi lại, chúng rất bền.

cặp da thật nam
Da top grain rất đẹp và càng dùng càng bền

Một loại da khác cũng là da thật nhưng được xử lý nhiều hơn, đó là da tách lớp và phủ. Da tách lớp là lớp dưới của bộ da sau khi đã lấy đi phần da trên cùng. Nó có thể được xử lý thành da lộn hoặc da tách lớp và phủ bề mặt. Da tách lớp và phủ bề mặt  (coatedsplit) thường cứng và kém bền hơn da top-grain. Do lớp da thật bên trong và lớp phủ nhân tạo bên ngoài có độ dãn nở khác nhau, nên trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam, da vẫn có thể bị bong tróc, gãy nếp sau một thời gian sử dụng nhất định. 

cặp da thật nam
Da tách lớp và phủ bề mặt có ưu thế về độ cứng

Tuy nhiên ưu điểm của da tách lớp và phủ bề mặt, là có thể tạo nên những tấm da có độ cứng nhất định, phù hợp để chế tác các mẫu cặp da thật nam có form cứng, hộp rất thời trang– Điều mà da nguyên miếng rất khó làm được (vì da nguyên miếng càng dùng sẽ càng mềm, và nếu để lớp da miếng thật dày để có độ cứng cần thiết thì chiếc cặp da thật nam đó lại quá nặng, không tiện sử dụng).

2. Phân biệt da thật và giả da

Hiện nay có nhiều chất liệu nhân tạo giả da thật khá giống, đặc biệt là da PU. Dựa vào các đặc điểm bên ngoài, phải thật chú ý quan sát thì mới biết được chiếc cặp da nam thật của bạn có đúng là “da thật 100%” hay không. Bạn có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ như sau:

– Ngửi mùi da: Nếu là cặp da thật nam, da có mùi ngai ngái, còn da giả thì có mùi ni lông hoặc có mùi của chất hóa học (giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng thơm).

cặp da thật nam
Khi nhỏ giọt nước lên bề mặt da thật, giọt nước sẽ dần thấm vào bề mặt da

–  Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da: Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da. Da thật luôn hấp thu độ ẩm.

– Khi dùng ngón tay ấn mạnh lên bề mặt túi, nếu là da thật sẽ để lại vết lõm. Còn với da giả và các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

>>> XEM NGAY các mẫu mẫu túi xách da nam 100% da thật, hoàn tiền 10 lần nếu là da giả giá chỉ từ 1.5 triệu

3. Chính sách bảo hành cặp da thật nam như thế nào là hợp lý?

Do da là chất liệu hữu cơ, sẽ bị lão hóa theo thời gian, nên chính sách bảo hành cần được chú ý. Xét về mặt bằng chung, một chiếc cặp da thật nam phải được miễn phí làm mới, làm bóng trọn đời; do da thật theo thời gian sẽ bị xỉn màu nên phải được chăm sóc thường xuyên.

cặp da thật nam
Vì da là chất liệu dễ bị lão hóa, bạn cần quan tâm nhiều đến chính sách bảo hành

Ngoài ra, mỗi shop bán cặp da thật nam có chính sách bảo hành của riêng họ, những nơi uy tín thường cho phép miễn phí sửa chữa lỗi nhà sản xuất trong vòng 12 tháng.

Riêng tại MenZ, với phương châm hỗ trợ khách hàng tối đa, chúng tôi còn có thêm chính sách giảm giá sửa chữa tới 50% cho các lỗi nặng do người dùng như da bị rách, sờn…

Luôn đi đầu trong phong cách thời trang và hỗ trợ khách hàng tối đa, MenZ tự tin sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, xứng đáng là một phần cá tính của bạn.

>>> XEM NGAY các mẫu cặp nam công sở 100% da thật, 30 ngày đổi mới miễn phí

Mua cặp da thật nam thì phải lưu ý 3 điều
5 2 votes

Bài viết liên quan