4 mẫu giày da nam Hà Nội chuẩn phong cách Military

26/12/2015

Military đang là phong cách cực hot hiện nay, được anh em Hà Nội rất ưa chuộng. Bắt nguồn từ trang phục của binh lính trong Chiến tranh thế giới thứ II, Military thể hiện nét nam tính, ngang tàng và dày dặn phong sương. Thật nói không ngoa khi khẳng định giày da nam Hà Nội phong cách Military là dấu hiệu của 1 người đàn ông trưởng thành.

Sau đây là 4 mẫu tiêu biểu:

1. Work Boot da nubuck nâu sậm

Giày Military phải đơn giản và cứng cáp nhất có thể. Và mẫu work boot này là tiêu biểu cho điều đó. Thiết kế cực kì đơn giản. Thân giày trơn, chỉ có 1 phần vamp (phần xỏ dây buộc giày) là miếng da rời được may ráp vào. Phần xỏ dây mở rộng. Dây giày đan khá thưa, nơ buộc thấp hơn đỉnh cổ giày, tạo cảm giác phóng khoáng.

Mẫu giày da nam Hà Nội kiểu Work Boot

Mẫu giày da nam Hà Nội này sử dụng da nubuck. Da nubuck có bề mặt bông mềm như da lộn, nhưng dày hơn và dai hơn nhiều. Phần đế giày làm bằng cao su nguyên chất, có gót cao khoảng 3 cm. Gót này hơi cao nhưng không hề lộ liễu vì phần đỡ mũi chân cũng có độ dày gần bằng phần đỡ gót.

Tuy có thiết kế giản dị, mẫu giày da nam Hà Nội này vẫn rất được yêu thích. Bởi chính sự đơn giản đó lại tạo nên những đường nét mạnh mẽ, giản đơn của người đàn ông.

2. Trench Boot da nubuck vàng nâu

Vẫn là chất liệu da nubuck như trên, mẫu giày da nam Hà Nội này lại tạo sự đột phá hơn với màu da vàng nâu nổi bật. Bề mặt da còn giữ được 1 lớp lông ngắn mịn. Sau khi nhuộm, màu nhuộm thấm sâu vào lớp da. Trông xa như 1 bộ lông mượt của con thú còn sống vậy.

Mẫu giày da nam Hà Nội kiểu Trench Boot

Thiết kế giày Trench Boot xuất phát từ giày được binh lính sử dụng trong Chiến tranh thế giới thứ 2. Thân giày gồm 3 phần chính: mũi giày, vamp và phần bọc quanh chân. Tất cả được ráp với nhau bằng chỉ chịu lực chắc chắn. Khác với work boot, dây Trench boot được đan dày, nơ buộc trên đỉnh cổ giày. Điều này khiến cổ giày bó sát vào chân hơn, tạo sự khỏe khoắn và chắc chắn cho giày.

>>> Xem thêm các mẫu giày nam cổ cao da thật 100%, bảo hành 3 năm về da tại Đồ Da MenZ

3. Chukka Boot da nubuck xám tro

Chukka Boot là mẫu giày da nam Hà Nội còn khá lạ lẫm, nhưng cực kì thu hút. Trước đây, binh lính Anh thường sử dụng Chukka Boot để vượt sa mạc. Vì vậy, thân giày rất mềm và ôm gọn lấy bàn chân. Phần vamp gần như trùng khít lên nhau, chỉ có khoảng 2 – 3 lỗ xỏ dây. Phần nơ buộc rất chắc ở trên đỉnh cổ giày.

Mẫu giày da nam Hà Nội kiểu Chukka Boot

Chất liệu của mẫu giày da nam Hà Nội này cũng là 1 sự phá cách. Da nubuck được nhuộm màu với kĩ thuật rất tốt. Màu xám tro được điều chỉnh độ đậm nhạt khác nhau, tạo nên những nét chấm phá độc đáo mà không hề rườm rà.

>>> Xem ngay Những mức giá phổ biến của giày nam cao cổ tại Hà Nội

4. Giày Derby da bò sáp nâu đỏ

Nghe cái tên trên hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay đến sự cổ điển, thanh lịch. Thực ra không phải như vậy. Mẫu giày da nam Hà Nội giống như là 1 đôi Trench boot đã được cắt phần cổ giày cao đi vậy.

Mẫu giày da nam Hà Nội kiểu Derby

Vẫn thân giày được ráp bởi mũi giày, vamp và phần bao quanh bàn chân. Dây giày xỏ thưa hơn, và nơ buộc ở ngay trên mu bàn chân. Kiểu dáng khá trẻ trung, khỏe khoắn và phù hợp với nhiều hoàn cảnh.

Chất liệu may những đôi giày da nam Hà Nội này là da bò sáp nhuộm. Da bò sáp được làm từ lớp trên cùng của bộ da con vật. Vì vậy, bề mặt da nổi vân tự nhiên rất đẹp. Màu nâu đỏ ở đây không được đánh bóng như ở giày Tây. Đây là màu ủng cưỡi ngựa người ta thường sử dụng trong thế kỉ XX.

>>> Xem thêm các mẫu giày da thật nam 100% do MenZ Leather tự sản xuất

4 mẫu giày da nam Hà Nội chuẩn phong cách Military
5 2 votes

Bài viết liên quan