Giày nam hàng hiệu Việt – hàng ngon bổ rẻ

15/12/2015

Nhắc đến thương hiệu giày nam hàng hiệu, thường bạn sẽ nghĩ đến ngay những thương hiệu lớn tầm cỡ thế giới như Loake, Testoni, Gucci, v.v… Nhưng ít ai biết rằng, có cả những thương hiệu Việt cũng tự sản xuất giày, đạt chất lượng gần tương đương, và giá rẻ chỉ bằng 1/5 đến 1/10. Để chứng minh cho điều này, cùng xem xét các yếu tố sau đây:

1. Chất liệu 100% da thật

Giày nam hàng hiệu Việt đa phần đều được đóng từ da thật, thường là da bò. Đây là loại da cao cấp, được làm từ lớp trên cùng của bộ da con vật – rất bền và dai. Da được thuộc bằng phương pháp tự nhiên, nhuộm màu hữu cơ nên giữ được màu bền lâu. Đến giày da bò của các hãng quốc tế cũng chỉ dùng đến loại này mà thôi.

mẫu giày nam hàng hiệu da thật

2. Không bị làm giả, làm nhái

Khác với giày nam hàng hiệu nước ngoài, giày Việt Nam không bị làm giả, làm nhái. Bởi họ có hệ thống cửa hàng phân phối chính hãng, có phiếu bảo hành đi kèm rõ ràng. Còn hàng hiệu thì thường bán qua đường hàng xách tay. Rất khó cho người không có kinh nghiệm để phân biệt được hàng thật và hàng giả. Hơn nữa, số lượng hàng hiệu chính hãng được nhập về Việt Nam lại vô cùng hạn chế. Như vậy, nguy cơ mua phải hàng hiệu giả là cao.

3. Đế giày phù hợp điều kiện thời tiết

Loại đế giày nam hàng hiệu Việt thường sử dụng là đế cao su hoặc đế gỗ có ép cao su (phần gỗ đỡ lòng bàn chân, phần cao su tiếp xúc với mặt đất). Còn đế giày của các hãng lớn hay được làm bằng gỗ (gọi là cork – gỗ cây bần). Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Đế cao su chống trơn trượt tốt, giúp bảo vệ phần thân giày bằng da tốt hơn trong mùa mưa (vì da thật rất kị nước). Còn đế gỗ nhẹ hơn và thoáng khí hơn. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam, đế cao su lại phù hợp hơn, và bền lâu hơn.

Đối với 1 đôi giày, phần đế là cực kì quan trọng. Nếu đế hỏng, giày cũng hỏng. Đối với giày nam hàng hiệu có giá trị cao, lại càng phải chú trọng phần đế.

đế giày nam hàng hiệu nước ngoài và Việt Nam
Đế giày Việt cao su (trên) và đế giày hiệu nước ngoài (dưới)

4. Giá rẻ

Có chất lượng tốt, nhưng giá giày nam hàng hiệu Việt lại khá mềm, chỉ dưới 2,5 triệu/đôi. So với giày của các hãng quốc tế lớn, mức giá này chỉ bằng 1/5 đến 1 /10. Có 2 nguyên nhân:

  • Các thương hiệu quốc tế phải chi nhiều tiền cho quảng cáo, mời người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu, tổ chức các show diễn thời trang đình đám
  • Giày hàng hiệu nước ngoài nhập từ nước ngoài phải chịu nhiều chi phí: thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, tiền vận chuyển quốc tế, v.v… Do đó, giá 1 đôi giày da nam hàng hiệu thường bị tăng lên gấp 1,5 lần giá niêm yết.

Trong khi đó, các thương hiệu Việt không hề tốn các chi phí trên do không quảng cáo nhiều, và sản xuất ngay tại Việt Nam. Vì vậy, dù giá rất rẻ, giày thương hiệu Việt vẫn có chất lượng tốt và dịch vụ bảo hành đi kèm đầy đủ. Trung bình, 1 đôi giày có giá từ 1 triệu/đôi trở lên phải được miễn phí sửa chữa trong 06 tháng.

Vì vậy, trong tầm giá dưới 2,5 triệu/đôi, giày nam hàng hiệu Việt là lựa chọn hoàn hảo nhất về chất lượng!

>>> XEM NGAY mẫu giày da nam hàng hiệu Việt Nam 100% da thật, bảo hành 3 năm về da 30 ngày đổi mới miễn phí tại MenZ Leather!

Giày nam hàng hiệu Việt – hàng ngon bổ rẻ
5 1 vote

Bài viết liên quan