Tiết lộ 03 bí kíp làm sạch giày da lộn hữu hiệu nhất

17/05/2016

Không như những  loại giày khác, giày nam công sở hàng hiệu da lộn thuộc dạng “khó chiều” hơn. Cũng chính vì thế, tuy giày nam da lộn đẹp và bền nhưng các đấng mày râu vẫn e ngại, không dám sở hữu những anh chàng này. 3 bí kíp sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn giày da lộn:

  1. Chải sạch bụi cho giày da lộn

Giày da lộn rất dễ dính bụi. Nên chúng ta cần phải thường xuyên chải sạch bụi cho nó. Cách vệ sinh bụi bẩn cho giày rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng một bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng cũ chải nhẹ lên bề mặt da cho lớp bụi bay đi.

Tuy nhiên, các bác cần phải lưu ý: Nên chải theo đường ngắn và chải theo hướng của da giày.

giày nam công sở hàng hiệu

Dùng bàn chải chải nhẹ nhàng giúp da giày sạch bụi nhanh chóng

Với nững vết bụi bẩn nhỏ, khi được chải sạch giày nam công sở hàng hiệu da lộn sẽ như mới với màu da nguyên thủy của mình.

Các bác cũng có thể sử dụng dũa móng tay hoặc tẩy gôm để làm sạch giày da lộn.

Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản, đó là:

Đối với những vết bẩn không quá dính chặt vào da, bạn có thể dùng dũa móng tay hơ qua lửa rồi chà nhẹ nhàng lên bề mặt da.

giày công sở nam hàng hiệu

Dùng dũa móng tay hơ qua lửa rồi chà nhẹ lên bề mặt da giày

Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể đánh bay vết bẩn trên đôi giày da nam công sở hàng hiệu bằng việc dùng chiếc tẩy bút chì tẩy nhẹ.

giày nam công sở hàng hiệu

Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn thì nên dùng cục tẩy bút chì

Quá đơn giản phải không các bác. Các vết bẩn sẽ được làm sạch ngay tức khắc chỉ với những dụng cụ rất dễ tìm.

  1. Tẩy vết bẩn cứng đầu bằng dấm

Đối với những vết bẩn thật cứng đầu chúng ta sẽ dùng đến dấm. Dấm ăn là chất có tính tẩy rửa cao nên cũng là một phương pháp được sử dụng để làm sạch giày nam công sở hàng hiệu da lộn.

Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tẩm giấm ăn vào một miếng vải mềm sau đó lau nhẹ nhàng. Sau khi nó khô, bạn dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ nhàng để làm sạch vết bẩn.

giày nam công sở hàng hiệu

Dấm ăn giúp đánh bay vết bẩn cứng đầu trên da lộn

Các bác thử xem, mẹo nhỏ này khá đơn giản và mang lại hiệu quả cao đấy!

  1. Làm sạch giày da lộn với giấy hút ẩm

Sau khi giày bị dính nước do bạn đi mưa hoặc giặt giày, bạn nên bọc và lót một lớp giấy hút ẩm để hút bớt nước trên giày. Cách làm này có thể giúp đôi giày nam công sở hàng hiệu da lộn mau khô hơn và giữ được hình dạng ban đầu.

Giày công sở nam hàng hiệu

Bọc và lót một tấm giấy hút ẩm cho đôi giày công sở nam hàng hiệu da lộn khi bị dính nước mưa

Tuy nhiên, không nên dùng giấy báo để bọc, bởi có thể mực in sẽ bám lên giày, gây mất thẩm mĩ cho đôi giày hàng hiệu của bạn đấy.

Một lời khuyên cho các bác: Tốt nhất không nên đi giày da lộn trong mưa. Và khi không sử dụng nên bọc giày bằng khăn giấy và đặt trong một chiếc hộp thoáng khí.

Bạn thấy không chỉ bằng những bí kíp đơn giản bạn đã giúp chiếc giày công sở nam hàng hiệu này đánh bật mọi vết bẩn. Tuy nhiên, những anh chàng da lộn này không hề dễ  “chăm sóc” nên bạn phải chú ý đến việc làm sạch cho nó nhé.

>>> Xem thêm: 5 tuyệt chiêu bảo quản giày da thật hữu hiệu nhất

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });