Có nên mua giày da nam hàng hiệu Việt Nam?

28/12/2015

Nhắc đến giày da nam hàng hiệu, người ta chỉ nghĩ đến hàng nhập khẩu từ các hãng lớn như Gucci, Testoni, Dr. Martens… với giá khá cao. Tuy nhiên, ít ai biết còn có 1 loại giày hàng hiệu khác. Đó chính là giày thuộc thương hiệu Việt Nam.

Vậy, có nên mua giày Việt? So sánh với giày ngoại, cái nào tốt hơn?

Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

  1. So với giày ngoại, chất liệu giày Việt tốt tương đương

Giày da nam hàng hiệu Việt Nam cũng sử dụng chất liệu da cao cấp. Người ta thường sử dụng da bò thật nhập khẩu từ Ấn Độ, Nepal, v.v… Loại này được làm từ lớp trên cùng của bộ da con vật, vẫn còn giữ được vân tự nhiên. Ngoài ra, chúng còn được nhuộm bằng màu hữu cơ. Màu da lên tự nhiên và lâu phai, không bị bong tróc.

Những mẫu giày da nam hàng hiệu nhập khẩu nếu được làm từ da bò cũng chỉ là loại da nói trên. Chỉ có 1 bộ phận nhỏ được làm từ da cá sấu, hoặc da đà điểu, v.v… Nhìn chung, da bò vẫn là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất, vì chúng rất mềm và có nhiều loại đa dạng.

So sánh chất liệu giày da nam hàng hiệu Việt Nam và nhập khẩu

So giày Việt (trái) với giày Gucci (phải), chất liệu da lộn là giống nhau

  1. Đế giày Việt phù hợp hơn với thời tiết Việt Nam

Trừ Dr. Martens, chủ yếu các loại giày da nam hàng hiệu nhập khẩu đều có đế làm bằng gỗ. Đế gỗ có ưu điểm là nhẹ, thoáng khí. Nhưng chúng phù hợp với thời tiết khô, lạnh ở phương Tây. Còn khi đến Việt Nam, thời tiết nóng ẩm mưa nhiều, đế gỗ dễ bị mục, mốc.

Còn giày da nam hàng hiệu Việt chủ yếu sử dụng đế cao su. Ưu điểm của loại đế này là chống nước, chống trơn trượt tốt. Đặc biệt, đế cao su giúp ngăn không cho phần thân giày bằng da thật (kị nước) không bị tiếp xúc với vũng nước mưa.

Nếu xét trong điều kiện thời tiết của Việt Nam, rõ ràng giày Việt có ưu thế hơn. Hơn nữa, người ta còn đóng 1 kiểu đế kết hợp gồm 1 phần: phần gỗ đỡ cả lòng bàn chân, phần cao su đỡ những phần tiếp xúc với mặt đất. Cách này khiến đế nhẹ đi nhiều.

Đế cao su của giày da nam hàng hiệu Việt Nam

Đế cao su được đánh giá là phù hợp với khí hậu Việt Nam

  1. Giày Việt không bị làm nhái như giày ngoại

Một vấn nạn của giày da nam hàng hiệu nhập khẩu là chúng hay bị làm nhái, làm giả. Không ít khách hàng đã bị lừa mua phải những mẫu giày kém chất lượng – giá cắt cổ. Tiền mất, tật mang.

Còn giày da nam hàng hiệu Việt thì sao? Do các hãng này sản xuất giày trong nước, và có hệ thống cửa hàng chính hãng. Mỗi đôi giày cũng đều có hóa đơn và phiếu bảo hành kèm theo rõ ràng. Vì vậy, rất hiếm khi giày của họ bị làm giả.

Một số mẫu giày da nam hàng hiệu Việt Nam

Giày da hiệu Việt ít bị làm nhái

  1. Giá giày Việt chỉ bằng 1/5 lần giày ngoại

Giày da nam hàng hiệu Việt có giá rất phải chăng. Vì chúng được sản xuất tại Việt Nam, nên chi phí vận chuyển rất rẻ. Hơn nữa, giá trị thương hiệu cũng chưa lớn, không phải chi cho quảng cáo nhiều, chi phí để bán 1 đôi giày không quá cao.

Ngược lại, các hãng hàng hiệu nước ngoài có các chi phí trên rất cao. Thứ nhất, giày nhập khẩu phải chịu nhiều chi phí như thuế nhập khẩu, thuế VAT, phí vận chuyển và bảo hiểm quốc tế, v.v… Các phí này khiến giá giày đội lên trung bình gấp 1,5 lần. Thứ hai, các thương hiệu lớn đều chi mạnh tay cho quảng cáo. Đây cũng là chi phí khiến giá giày tăng cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cập nhật các loại giày nam công sở cực hot cho 2017.

Vì vậy, nếu là người chú trọng chất lượng hơn thương hiệu, bạn hoàn toàn có thể chọn giày da nam hàng hiệu Việt. Hiện nay, có nhiều hãng Việt đóng giày với nhiều phong cách đa dạng và rất nổi bật.

>>> Xem toàn bộ các mẫu giày da nam tại đây: https://menz.vn/giay-da-nam/.

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });