Lật tẩy 3 sự thật về giá giày da nam cao cấp

21/12/2015

Giá giày da nam cao cấp trên thị trường hiện nay biến động khôn lường. Nơi này bán đôi giày vài trăm ngàn cũng gọi là hàng cao cấp. Nơi khác bán hàng cấp cao lại có giá gần chục triệu.

Thực ra, không có nhiều giày nam cao cấp với vô vàn mức giá đến vậy. Thứ có nhiều ở đây chính là chiêu quảng cáo quá lố của các shop hiện nay.

1. Hàng giả, hàng nhái tràn lan

Một thực trạng cũng khá phổ biến là các shop bày bán những đôi giày hàng hiệu như Dr. Martens, Louis Vuitton, v.v… với giá thậm chí còn thấp hơn giá niêm yết tại website của hãng. Không thể có chuyện giá giày da nam cao cấp tự giảm như vậy. Vì hàng hiệu thường được nhập từ nước ngoài. Chúng phải chịu thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, phí vận chuyển và bảo hiểm quốc tế, v.v… nên giá thường bị đội lên 1,5 lần.

Câu trả lời hợp lý nhất cho mức giá giày da nam cao cấp siêu rẻ như vậy chỉ có thể là hàng nhái. Những nơi bán hàng nhái như vậy không thiếu. Và so ra, chất lượng hàng nhái còn kém hơn cả giày được sản xuất tại Việt Nam có giá tương đương.

Vì vậy, để tránh tiền mất – tật mang, cần phải tỉnh táo kiểm tra kĩ chất lượng của đôi giày hàng hiệu bạn muốn mua.

>>> Hướng dẫn cách kiểm tra chất lượng giày

giá giày da nam cao cấp LV
Giá giày da nam cao cấp Louis Vuitton niêm yết trên web chính thức là 970 USD
giá giày da nam cao cấp tại 1 shop online
Giá giày da nam cao cấp tương tự ở Việt Nam là 5.169.000 đồng (?!)

2. Bảo hành trọn đời là nói quá

Nhiều nơi quảng cáo là giá giày da nam cao cấp họ bán còn bao gồm cả chính sách bảo hành trọn đời. Nghe đến đây, hẳn bạn sẽ nghĩ mình được miễn phí sửa chữa trong suốt thời gian sử dụng giày. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy.

Bảo hành trọn đời có nghĩa là chỉ miễn phí làm mới, làm sạch giày da mà thôi. Việc làm mới, làm sạch bạn hoàn toàn có thể tự làm, hoặc thuê ngay 1 người đánh giày bên đường. Còn hơn phải đến tận shop hoặc trả tiền chuyển phát giày đến shop.

Vì vậy, khi xem xét các chính sách đi kèm, cần yêu cầu họ nói rõ là mình sẽ được hưởng miễn phí những khoản nào, trong thời gian bao lâu.

>>> Xem các shop có chế độ bảo hành rõ ràng

giá giày da nam cao cấp bao gồm cả bảo hành trọn đời
Bảo hành trọn đời cụ thể là miễn phí cái gì?

3. Chất lượng thấp, giá bán cao

Nhiều người nghĩ giá giày nam cao cấp khoảng vài trăm ngàn/đôi là mức hợp lý. Vì giày nam da thật có thiết kế không đến nỗi nào, lại được cam kết là đóng bằng da xịn. Như vậy là bạn đã bị mắc lừa. Giày loại này thường chỉ là hàng được gia công thô sơ tại các xưởng nhỏ lẻ tại Trung Quốc hoặc Việt Nam. Thiết kế của chúng bắt mắt thật đấy, nhưng nhìn kĩ sẽ thấy nhiều đường nét thô kệch. Hơn nữa, giày loại này cũng không bền: da dễ bị bong tróc trong nắng nóng, đế thì nặng và dễ bung nếu gặp nước.

Ông bà ta có câu: Tiền nào của nấy. Hoàn toàn đúng! Với mỗi mức giá giày da nam cao cấp, giày có thiết kế và chất lượng tương ứng. Không thể có chuyện giày quá rẻ mà chất lượng vẫn xịn được!

>>> XEM NGAY tât cả các mẫu giày nam da thật 100% giá chỉ từ 1.5 triệu đồng

Lật tẩy 3 sự thật về giá giày da nam cao cấp
5 1 vote

Bài viết liên quan