Vài định kiến sai lầm cố hữu về túi xách nam

18/01/2016

Đàn ông Việt đeo túi xách nam chỉ vì không còn thứ gì để đựng đồ.

Túi xách nói riêng và thời trang nói chung là những thứ “không liên quan” đến cánh mày râu. Anh nào đi mua túi cũng tìm cho kì được loại có thể đựng được những thứ cần đựng. Chỉ cần 1 cái túi “bình thường” như vậy là đủ.

Có thật sự như thế là đủ không?

Đủ với 1 người đàn ông nhạt nhòa. Không đủ với 1 người đàn ông có cá tính.

Nếu anh là 1 người đàn ông mạnh mẽ có cá tính, hãy chọn cho mình 1 chiếc túi xách nam thật chất và chấm dứt các định kiến sau đây:

  1. Clutch chỉ dành cho phụ nữ?

Clutch (hay còn gọi là Folio) là loại túi xách nam chịu nhiều hiểu lầm nhất. Nhiều người cho rằng hình dáng nhỏ bé, không quai của clutch khiến đàn ông trở nên quá nữ tính.

Những ai phát biểu điều trên chắc hẳn đều chưa được ngắm qua những mẫu clutch tuyệt vời dành cho nam dưới đây. Nếu clutch nữ là nét điệu đà nổi bật, thì clutch nam mang vẻ thanh lịch, giản đơn.

Đây được xem là miếng ghép tuyệt vời cho 1 bộ suit. Tất cả làm nên phong thái của 1 quý ông phương Tây – vừa hiện đại vừa lịch lãm.

một số mẫu túi xách nam cá tính kiểu clutch

Với những chiếc clutch khá ngầu này, ai dám bảo là nữ tính chứ?

Clutch cho đàn ông hoàn toàn có thể thay thế 1 chiếc túi xách nam đeo chéo cỡ nhỏ. Với nó, anh có thể đựng tất cả vật dụng cá nhân như ví, hộp kính, điện thoại, sạc pin, v.v… Một mẫu túi đáng thử, đặc biệt trong các dịp đi gặp gỡ, thết đãi đối tác.

  1. Chỉ khi đi làm mới xách cặp táp?

Đừng lãng phí như vậy. Cặp táp (briefcase) nay đã có nhiều kiểu dáng đa dạng và đẹp mắt hơn nhiều mẫu cặp đen vuông cứng trước đây. Chất liệu phổ biến nhất dùng cho loại túi xách nam này vẫn là da thuộc.

các mẫu túi xách nam briefcase kiểu mới

Briefcase kiểu mới đã được cải tiến để phù hợp với nhiều hoàn cảnh sử dụng hơn.

Những thiết kế mới ưa dùng da nhuộm màu sắc độc đáo như đỏ đun, xanh navy; hoặc da chỉ phủ sáp và giữ màu vàng bò tự nhiên. Người ta còn trang trí thêm 1 số họa tiết trên briefcase để tạo nét trẻ trung. Nhờ vậy, briefcase có thể kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau.

  1. Balo chỉ để đựng laptop cho đỡ xóc?

Balo có lẽ là loại túi xách nam nhàm chán nhất trong đầu đàn ông Việt. Thời sinh viên đeo balo đi học cho gọn. Khi đi làm thì đeo balo chẳng qua vì phải đi xe máy, lại mang laptop nặng. Quanh quẩn cũng chỉ có vài mẫu balo vải dù. Cái nào nhìn cũng bình thường, hao hao giống nhau.

Vẫn có một số kiểu dáng thực sự ấn tượng, ví dụ vài mẫu sau đây.

Một số mẫu balo rất ấn tượng

Những mẫu balo ấn tượng với nhiều đai da và móc khóa trang trí. Chất liệu da thuộc hoặc vải màu tối trông khá độc đáo.

  1. Không có gì ngoài túi đeo chéo, balo và cặp táp?

Đây đúng là 3 mẫu túi xách nam phổ biến nhất hiện tại. Nhưng, nếu không thích, anh em vẫn còn nhiều lựa chọn khác thú vị hơn. Riêng mẫu clutch ở mục 1 rất phù hợp với những anh chàng lịch thiệp, hòa nhã. Ngoài ra, có nhiều loại túi to hơn cũng rất hợp đi làm. Ví dụ: túi messenger, túi holdall…

Đối với những anh em mê phượt, thích du lịch, có cả tá túi xách vừa tiện đựng đồ vừa rất hợp thời trang. Mẫu ngầu chất nhất có lẽ là túi duffle. Duffle có thân túi hình trống, đựng được khối lượng lớn đồ mà vẫn rất gọn nhẹ. Hình dáng rất phù hợp để buộc ở yên trước xe máy, hoặc đặt trong cốp xe hơi.

>> Có thể bạn quan tâm:

Các loại túi xách nam thông dụng nhất cho đàn ông Việt

Đọc vị tính cách cánh mày râu qua túi xách

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });