3 lỗi đeo túi xách da bò gây tổn hại sức khỏe

24/01/2016

Thật không ngờ! Việc đeo túi xách da bò tưởng chừng đơn giản mà lại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Sau đây là 3 lỗi thường gặp cần sửa ngay lập tức:

  1. Chỉ đeo túi trên một bên vai

Bình thường chúng ta có thói quen chỉ đeo túi xách da bò trên một bên vai. Nếu phải đeo sang vai kia, cảm giác thường không quen, và hơi bất tiện. Đó là 1 thói quen cực kì nguy hiểm.

Nên đổi vai thường xuyên khi đeo túi xách da bò

Nên đổi vai thường xuyên khi đeo túi xách da bò

Túi được coi là nặng nếu có khối lượng lớn hơn 10% cân nặng cơ thể người đeo. Ví dụ, người nặng 50 kg chỉ được đeo túi nặng không quá 5 kg. Khi đeo túi nặng và đi lại nhiều, quai túi tác động lên cơ vai và hông.

Cột sống phải chịu áp lực lớn, dẫn truyền tác động lên phía sau hộp sọ. Hậu quả là các bệnh như: đau nửa đầu, tổn thương cơ, lệch khớp vai.

Vì vậy, nên đổi vai đeo túi xách da bò thường xuyên. Ban đầu có thể hơi bất tiện, phải kiên trì thì mới bỏ được.

  1. Đeo balo quá trễ

Balo có 2 quai đeo, nên việc phân bổ trọng lượng lên cơ thể người đeo khá tốt. Tuy nhiên, nhiều người lại để thân balo nằm quá thấp hoặc quá cao.

Nếu thân balo bị thấp quá, và đựng nhiều vật nặng, quai đeo bị căng và siết chặt hai vai. Tương tự như trường hợp trên, phần cơ hai bả vai sẽ bị tổn thương, lâu ngày sẽ bị đau nhức.

So sánh 2 cách đeo balo đúng và sai

Đeo balo thì vị trí đặt thân balo lý tưởng là khi đáy balo chạm vừa thắt lưng (vị trí chuỗi xương sườn kết thúc). Và khối lượng balo cũng không vượt quá 10% cân nặng cơ thể. Như vậy, tác động của quai đeo đến vai là thấp nhất.

  1. Đặt túi xuống đất

Chúng ta thường đeo túi xách da bò đi nhiều nơi. Đến đâu khi bỏ túi ra, nhiều người đều thản nhiên đặt túi trực tiếp xuống đất. Nhiều lần như vậy, trên túi bám rất nhiều vi khuẩn.

Sau đó, chúng ta lại cầm nắm túi. Vô tình, qua việc đó, bạn đã tiếp nhận không ít vi khuẩn.

Đừng để túi xuống đất khi không đeo túi xách da bò

Không nên để túi dưới đất (trái) mà nên đặt túi ở giá/tủ gỗ (phải). Như vậy, lớp da bò bền lâu và không bị nấm mốc, bám vi khuẩn

Mặt khác, da bò cũng kị bị đặt xuống mặt đất. Hơi đất ẩm sẽ khiến da dễ bị mốc bẩn. Những vi khuẩn nấm mốc này còn nguy hiểm hơn và có mùi rất khó chịu.

Những lỗi đeo túi xách da bò kể trên tưởng đơn giản, phổ biến mà thật nguy hiểm. Hãy thay đổi thói quen của mình ngay lập tức để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Riêng về nấm mốc trên da bò, nếu vết mốc quá lớn, đừng vội bỏ túi đi. Hãy mang túi đến cửa hàng MenZ hoặc chat trực tiếp với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });