4 tiêu chí khẳng định đẳng cấp túi xách cao cấp

20/01/2016

Thử đoán xem, thế nào là một chiếc túi xách cao cấp?

Tôi đã hỏi không biết bao nhiêu người câu này. Kết quả là, cứ 10 người thì đến 9 trả lời đó là loại túi hàng hiệu, giá cao cắt cổ.

Ồ không, giá cao, hàng hiệu chỉ là cái vỏ bọc bề ngoài. Những điều này chỉ là phương tiện khẳng định chất lượng vượt trội của chiếc túi mà thôi.

Cùng khám phá 4 tiêu chí của một chiếc túi xách cao cấp chính hiệu sau đây:

 1. Chất liệu thượng hạng

Chất liệu có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và độ bền của chiếc túi. Thường túi xách cao cấp được may từ 2 loại chất liệu chính: vải bố và da thật.

Vải bố là loại vải dày, có sợi dệt to. Các mắt sợi cực kì khít nhau, chắc chắn. Đặc biệt, mỗi nhà sản xuất lại có cách xử lý riêng biệt với loại vải này, nhằm tăng độ bền. Ví dụ, vải bố may túi LV là loại chống thấm kết hợp PVC không bắt lửa. Nhờ vậy, túi LV có khả năng chống lửa, chống nước ấn tượng.

túi xách cao cấp chất liệu vải bố

Vải bố được sử dụng trong túi LV có thể chống được nước và lửa

Nếu vải bố có độ bền vượt trội thì da thật lại được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và độ mềm mại. Người ta sử dụng nhiều loại da khác nhau để may túi xách cao cấp như:

 • Da cá sấu có nhiều vân tự nhiên nổi bật, khi nhuộm màu lên trông cực kì bóng bẩy và sang trọng. Loại da cao cấp phải là loại được xử lý ngay sau khi lột, không bao giờ bị bung tróc hay bong vẩy.

túi xách cao cấp da cá sấu

Da cá sấu là loại da thượng hạng, có vân nổi đặc biệt và mang phong cách sang trọng

 • Da đà điểu với họa tiết lỗ chân lông độc đáo và phần da mềm mịn, có vân nhỏ li ti. Túi xách cao cấp được may từ da đà điểu thường có màu nhuộm rất đẹp và các nốt lỗ chân lông phân bố đều, cân đối.

túi xách cao cấp da đà điểu

Da đà điểu có điểm đặc trưng là các nốt lỗ chân lông xếp đều đặn trên túi

 • Da bò vừa mềm mịn vừa đa dạng. Chất lượng da thể hiện ở các vân tự nhiên, độ dày vừa phải và khả năng đàn hồi tốt.

túi xách cao cấp da bò

Da bò là chất liệu phổ biến nhất, được nhiều người ưa chuộng vì chúng đàn hồi tốt và rất mềm mại

Tuy nhiên, da thật thường bị làm giả. Nếu chỉ quan sát bằng mắt thường, người không có kinh nghiệm rất dễ nhầm lẫn. May mắn là, có một số mẹo đơn giản để thử xem có phải là da thật hay không (Tìm hiểu ngay).

 1. Kỹ thuật nhuộm da tốt

Một trong những yếu tố làm nên giá trị túi xách cao cấp mà mọi người hay lãng quên là chất lượng màu nhuộm. Màu da có đẹp thì chiếc túi mới đẹp.

túi xách cao cấp có màu da nhuộm đẹp

Túi xách Hermes được mệnh danh là có kỹ thuật nhuộm tốt nhất

Da nhuộm chất lượng cao nếu nhìn kĩ thấy vẫn có vân da tự nhiên li ti. Khi sờ tay lên bề mặt da, có cảm giác êm ái và mềm mại, không thấy thô ráp. (Có được điều này là nhờ thuốc nhuộm chất lượng cao.

Vì chỉ có thuốc nhuộm cao cấp mới không làm cháy mặt da). Ngoài ra, các màu trên da có độ đậm nhạt vừa phải và tự nhiên.

 1. Các phụ kiện xịn

Ngay cả những phụ kiện trên túi xách cao cấp cũng được chăm chút. Chỉ có hàng chất lượng cao mới có khóa làm bằng đồng nguyên chất. Từng chiếc khóa, móc đều được hoàn thiện tỉ mỉ. Không bao giờ có chuyện khóa kéo bị vướng răng, hoặc móc bị hở.

phụ kiện của túi xách cao cấp cũng phải xịn

Từng chiếc móc, khóa trên túi đều phải được làm từ kim loại cao cấp và được hoàn thiện, đánh bóng từng đường mép

Thậm chí, hãng Hermes còn có những chiếc túi được gắn khóa và móc bằng vàng, có trang trí kim cương.

 1. Quy trình kiểm tra ngặt nghèo

Ít ai biết, những chiếc túi xách cao cấp trước khi được bày bán phải trải qua những bài kiểm tra khắc nghiệt như thế nào. Ví dụ, có 1 số bài kiểm tra của thương hiệu LV:

 • + Hãng thuê nguyên 1 đội nhân công hùng hậu chỉ để … đếm số mũi chỉ trên từng chi tiết túi. Tất cả những chiếc túi được bán đi đều phải có cùng số mũi chỉ trên các bộ phận tương ứng. Chiếc túi nào không đạt đều ngay lập tức bị cắt nhỏ và thiêu hủy.

 

 • + Túi đựng 3,5 kg đồ dùng bị thả từ độ cao 0,5 m liên tục trong 4 ngày để kiểm tra độ bền.

 

 • + Các khóa kéo bị đóng mở liên tục 5000 lần để kiếm định độ trơn.

 

 • + Thân túi được chiếu tia cực tím để kiểm tra xem có bị phai không.

túi xách cao cấp louis vuitton

Để có được một chiếc túi LV đem bán, người ta không chỉ sản xuất công phu mà còn phải kiểm tra chất lượng rất ngặt nghèo

Chừng nào đảm bảo được những điều kiện kể trên, những chiếc túi xách cao cấp mới được xuất xưởng. Thế mới biết, chuẩn về cái sự cao cấp ở Việt Nam còn nghèo nàn đến thế nào. Ngoài kia vô số kẻ vẫn hét giá túi trên trời, và bán túi dởm.

Giá trị của một chiếc túi xách nam không nằm ở giá bán, mà nằm ở chất lượng, thiết kế và tâm huyết của những người làm ra chúng.

Đây cũng chính là phương châm của MenZ. Dù những sản phẩm hiện tại chỉ đạt gần đến chuẩn cao cấp, chúng tôi vẫn đang nỗ lực từng ngày để phục vụ khách hàng tốt nhất. Chúng tôi hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp về sản phẩm từ khách hàng.

>>> Mời khám phá Bộ sưu tập túi xách nam cao cấp tại MenZ Leather!

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });