Nên mua túi da thật hay túi giả da?

30/11/2015

Khi muốn mua túi da, nhiều người luôn băn khoăn giữa 2 lựa chọn: da thật và vải giả da. Túi xách da thật thì bền đẹp, còn túi giả da thì có giá hợp lí hơn.

Vậy nên chọn cái nào? Có thể so sánh sơ lược 2 loại túi này như sau:

  1. Vẻ đẹp của thớ da

Về điểm này, chắc chắn túi da thật có ưu thế hơn đồ giả da. Bởi da thật có những thớ da nổi vân tự nhiên rất đẹp. Mỗi bộ phận trên bộ da con vật lại cho những đường vân riêng. Da lưng thì bóng, dày và có vân nhỏ đều. Da cổ thì hơi thô, co giãn tốt và có những đường vân nhăn độc đáo, v.v…

so sánh bề mặt túi da thật và túi giả da

Bề mặt da thật (trái) tự nhiên và đẹp hơn vải giả da (phải)

Ngược lại, do chỉ là đồ nhân tạo, vải giả da có bề mặt nhẵn hoặc dập nổi vân theo khuôn, không tự nhiên. Nhiều loại giả da cũng được dập “lỗ chân lông” giả, nhưng trông quá đều, rất dại, nhìn kĩ là phát hiện được đó chỉ là lỗ kim bình thường.

  1. Độ bền

Túi da thật rất bền. Bởi da thật vừa mềm vừa đàn hồi rất tốt. Cấu trúc thực của da thuộc là những lớp protein sợi gắn kết chằng chịt với nhau. Vì vậy, lớp da này vừa có độ xốp vừa dẻo dai đặc biệt.

Trong tự nhiên, da thật bao bọc cơ thể con vật, phải chịu được những cử động rất mạnh của chúng như chạy, nhảy, v.v… Chứng tỏ da thật phải có độ bền rất tốt. Một chiếc túi da thật có thể dùng được từ 3 – 5 năm.

so sánh độ bền của túi da thật và da giả

Da giả (phải) dễ bong tróc hơn da thật (trái)

Còn túi da giả thì sao? Thực ra, đã có nhiều cải tiến trong kĩ thuật sản xuất da giả. Hiện cũng đã có vải giả da từ chất hữu cơ là PU, có độ mềm gần bằng da thật. Tuy nhiên, ngay đến da PU vẫn dễ bị bong tróc, nứt nổ, gãy nếp do va chạm mạnh hoặc tác động của thời tiết. Túi xách giả da chỉ dùng được khoảng dưới 1 năm.

Thế nên, nói da thật đắt cũng chưa hẳn đã đúng. Tuy túi da thật có giá gấp khoảng 2 – 3 lần túi giả da, chúng lại bền hơn những 3 – 5 lần.

  1. Phong cách thời trang của túi xách

Túi xách là một phần thể hiện cá tính người đeo. Vì vậy, bản thân chiếc túi cũng phải có phong cách riêng.

Vải giả da khá bị giới hạn trong việc thể hiện phong cách. Đa phần các loại vải giả da là loại được sơn bóng, được in dập thớ vân, khá cứng. Do đó, thường chỉ dựng được những dáng túi hình khối hộp, vuông vắn. Những loại túi này chủ yếu chỉ thể hiện nét lịch sự, cổ điển.

so sánh phong cách của túi da thật và túi giả da

Túi giả da (trái) có ít phong cách hơn túi da thật (phải)

Túi da thật có ưu điểm là có rất nhiều phong cách đa dạng. Da sơn bóng, bề mặt nổi vân nhỏ thể hiện sự lịch thiệp, sang trọng, đẳng cấp. Da không sơn, còn giữ màu nguyên bản và lớp lông ngắn mịn lại bộc lộ nét phong trần, ngang tàng, cá tính. Da lộn nhuộm màu sắc nổi bật lại là sự trẻ trung, năng động…

Rõ ràng, túi da thật có ưu thế hơn hẳn túi giả da. Vì vậy, cách tốt hơn là nên chọn 1 chiếc túi xách da thật. Hiện nay, có những chiếc túi xách nam da thật chất lượng tốt, thiết kế ấn tượng mà giá chỉ DƯỚI 3 triệu/chiếc. So với túi giả da giá 1 triệu/chiếc, túi da thật loại này là sự lựa chọn sáng suốt.

Nếu bạn quan tâm đến các mẫu túi nam da thật, có thể tham khảo tại đây.

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });