Làm sao chọn giày da nam buộc dây chuẩn phong cách?

16/12/2015

Giày da nam buộc dây luôn là lựa chọn hàng đầu của đấng mày râu. Bởi dây buộc vừa tạo độ co giãn linh hoạt cho đôi giày, vừa mang nét khỏe khoắn, nam tính.

Nhưng nhiều người lại không biết chọn giày da nam buộc dây thế nào mới hợp với mình. Có quá nhiều kiểu dáng khác nhau. Xem được chục mẫu là đã thấy hoa mắt, đau đầu rồi.

Thực ra, các kiểu dáng đó đều là cải tiến từ 1 số loại giày nhất định. Tốt nhất là nên chọn loại giày hợp phong cách với bạn, rồi mới chọn đến mẫu cụ thể.

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ mình hợp với phong cách gì.

Tiếp theo, hãy chọn loại giày phù hợp với phong cách đó.

  1. Giày Brouge cho phong cách Preppy

Phong cách Preppy đơn giản, trẻ trung thích hợp với những mẫu giày nhẹ nhàng kiểu Brouge.

Giày da nam buộc dây kiểu Brouge là giày đế thấp, cổ thấp không quá mắt cá chân. Mũi giày gồm nhiều miếng da ráp lại với nhau. Quan trọng nhất là đôi giày được trang trí bằng nhiều lỗ nhỏ. Chất liệu làm giày Brouge thường là da sơn bóng nhiều màu sắc tươi sáng như: nâu sáng, xanh dương, xanh olive, v.v…

mẫu giày da nam buộc dây kiểu Brouge

Một mẫu giày được ưa chuộng là giày Brouge Spectator. Ở mẫu giày da nam buộc dây này, phần da bọc trên mu bàn chân được nhuộm màu khác so với phần còn lại. Kiểu này vừa tạo cảm giác trẻ trung, vừa tạo nét sang trọng, lịch thiệp cho người đi.

  1. Chukka Boot cho phong cách Minimalism

Phong cách Minimalism tối giản chắc chắn sẽ phải đi với 1 đôi giày tối giản – chính là Chukka Boot.

Giày da nam buộc dây kiểu Chukka Boot có thân giày trơn, không trang trí họa tiết rườm rà. Đế giày mỏng, không quá cao và dày như các loại Boot da nam cổ cao khác. Cổ giày chỉ vừa chạm đến mắt cá chân. Phần vamp (2 miếng da được dùng để xỏ dây) được may bằng chỉ mắt nhỏ, rất khít và nơ được buộc ở đỉnh cổ giày.

mẫu giày da nam buộc dây kiểu chukka boot

  1. Giày Bucks cho phong cách Bohemian

Giày da nam buộc dây kiểu Bucks là lựa chọn hoàn hảo cho phong cách Bohemian phóng khoáng, tự do.

Loại giày này có cổ thấp không quá mắt cá chân, đế giày thấp. Thân giày trơn, được sơn màu sắc tươi sáng như xanh navy, xanh olive hoặc vàng, cam, nâu. Chất liệu được sử dụng thường là da lộn.

mẫu giày da nam buộc dây kiểu bucks

Phần vamp (2 miếng da được dùng để xỏ dây) không khít như Chukka Boot mà mở rộng và linh hoạt hơn. Mắt dây cũng nhiều hơn, dễ dàng xỏ chân và có cảm giác thoải mái khi đi hơn.

  1. Trench Boot cho phong cách Millitary

Nhắc đến Millitary thì phải dùng giày da nam buộc dây kiểu Trench Boot – mẫu giày đặc trưng trong quân đội.

Thực ra, Trench Boot có nguồn gốc từ doanh trại quân đội. Trước đây, các binh lính trong Chiến tranh thế giới thứ II thường đi loại giày da nam buộc dây này. Sau đó, Trench Boot mới trở nên phổ biến và ngày càng được ưa chuộng.

mẫu giày da nam buộc dây kiểu trench boot

Thân giày trơn, không trang trí cầu kì. Đế giày cao, có răng cưa tạo cảm giác khỏe khoắn, chắc chắn. Cổ giày cao quá mắt cá chân. Phần dây buộc dày, mở rộng nên việc xỏ chân khá dễ dàng.

Chất liệu được sử dụng cho Trench Boot đa dạng từ da bò sáp trơn nhuộm màu, hoặc da nubuck nhuộm. Các màu sắc được sử dụng là xanh olive, vàng đồng, v.v…

>>> Xem ngay các mẫu giày da buộc dây nam tại đây: https://menz.vn/giay-da-nam/.

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });