Đánh giá 3 chất liệu túi xách nam da thật phổ biến

24/11/2015

Túi xách nam da thật được may từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau. Phổ biến nhất là da cừu, da cá sấu và da bò.

Vậy mỗi loại chất liệu có ưu điểm và nhược điểm gì. Cùng xem phần so sánh trong bài viết dưới đây.

  1. Da cừu

Túi xách nam da thật may từ da cừu được xem là hàng cao cấp. Thật vậy, bởi da cừu vừa nhẹ vừa mềm hơn các loại da khác rất nhiều. Bề mặt da cừu rất mịn và êm. Thường người ta sơn bóng da cừu thành nhiều màu sắc tuyệt đẹp như màu rượu vang, nâu sậm.

Nhược điểm của da cừu khi dùng may túi xách nam da thật là chúng hơi mỏng và dễ bị kéo giãn sau 1 thời gian sử dụng. Túi xách thường được dùng để đựng nhiều đồ vật nặng và có góc cạnh sắc như laptop, sổ, bút. Vì vậy, túi xách da cừu có độ bền thấp hơn các loại khác. Da cừu cũng cần được bảo quản kĩ lưỡng hơn.

mẫu túi xách da cừu

Túi xách da cừu được coi là hàng cao cấp

  1. Da cá sấu

Đây là chất liệu xa xỉ bậc nhất trong các loại da thuộc. Tùy vào kích cỡ chiếc túi xách nam da thật mà người ta sử dụng phần da bụng hay da lưng con cá sấu.

Da cá sấu có đặc trưng là có hoa văn nổi rất đẹp, các khớp da mềm dẻo giữa các mắt da cứng cáp. Bề mặt sần sùi của da được mài đi một phần, vẫn giữ được hoa văn tự nhiên nhưng nhẵn hơn.

Tuy nhiên, da cá sấu rất hiếm và hay bị làm giả. Giá loại da này cũng cực kì đắt, gấp khoảng 4 – 6 lần các loại da bình thường. Nếu không cẩn thận, rất dễ xảy ra trường hợp bỏ tiền thật mua hàng giả.

một số mẫu túi xách da cá sấu

Da cá sấu có hoa văn nổi bật ấn tượng

  1. Da bò

Đây là loại da phổ biến nhất trong tất cả các loại da. Da bò khá dày, mềm mại và đàn hồi tốt. Tùy cách xử lý mà có 3 loại da bò:

  • Da bò vân: Là loại da thuộc từ lớp trên cùng của bộ da, vẫn giữ nguyên vân da tự nhiên và có chất lượng tốt nhất.
  • Da bò sáp: Là loại da sau khi thuộc được bôi sáp lên. Bề mặt da rất mịn, sờ vào êm và ấm tay. Đặc biệt, loại da không sơn còn giữ nguyên màu nguyên bản của bộ da, trông bụi bặm và nam tính.
  • Da bò hạt: Là loại da được sơn và rập khuôn hạt lên bề mặt để che đi gần hết các khuyết điểm trên bề mặt da. Da bò hạt cứng hơn 2 loại còn lại, nhưng chống bám bẩn rất tốt.

3 mẫu túi tương ứng 3 loại da bò

3 loại da bò: da bò vân, da bò sáp, da bò hạt (từ trái sang phải)

Vì vậy, da bò được xem là loại da phù hợp nhất để may túi xách nam. Chất liệu đa dạng phù hợp với nhiều thiết kế khác nhau. Chất da dày nên túi rất bền, có phải đựng vật nặng cũng không bị rách. Hơn nữa, giá túi xách nam da thật may từ da bò chỉ từ 1 triệu/chiếc trở lên.

>>> Nếu quan tâm đến các mẫu túi xách nam da bò thì có thể tham khảo sản phẩm tại đây.

Bài viết liên quan: Cách xử lý da bò hay quy trình thuộc da cơ bản bạn nên biết

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });