9 cách xếp đồ, gấp quần áo đi du lịch trong PHÚT MỐT

25/05/2017

Bạn đang chuẩn bị cho mình chuyến đi xa du lịch hay đi công tác, … cần phải mang rất nhiều đồ. Nhưng thật sự đang rất bế tắc làm cách nào để biến chúng nhỏ gọn, nằm ngoan ngoãn trong chiếc vali hay túi xách du lịch của mình. Hãy cùng menZ thực hiện luôn và ngay với cách gấp quần áo, cách xếp đồ đi du lịch thôi nào.

 • Cách gấp quân áo đi du lịch

 1. Cách gấp áo đi du lịch

Cách gấp áo phông:

– Đầu tiên bạn hãy vuốt chiếc áo phẳng ra.

– Gấp ngược một phần gấu áo khoảng tầm 6-8 cm xuống dưới.

– Gấp 2 mếp áo phần cánh tay hướng vào bên trong, để đường gấp chạm vào điểm của cổ áo.

– Sau đó bạn cuộn trọn gấu từ phần đầu xuống phía dưới. Cuối cùng lật ngược mếp gấu áo được gấp lúc ban đầu ôm gọn chiếc áo chắc chắn không lo bị xổ tung đâu nhé.

Cách gấp áo sơ mi:

– Đặt úp áo sơ mi xuống mặt bàn hay, trên bề mặt phẳng.

– Gấp 2 cánh tay chéo lại theo hình chữ X.

– Sau đó gấp 1 hoặc 2 lần theo chiều ngang, khi nào mép gấp chạm vào phần vai là chuẩn.

– Tiếp tục gấp 2 phần vai áo theo chiều dọc, và cuối cùng lập lại nữa là xong hoàn chỉnh.

Cách gấp áo phao, gió mùa đông

– Đặt áo lên bàn, khéo khóa kín lại.

– Gấp chéo ống tay theo hình chữ X

– Gấp ngược tiếp gấu áo cũng khoảng tầm 6 -8 cm, và bạn tiến hành gấp giống áo phông ở trên. Sẽ thu gọn ngay lập tức chiếc áo phao to bự của mình.

 1. Cách gấp quần jeans, quần nhỏ đi du lịch

Cách gấp quần jeans dài:

– Gấp đôi 2 ống quần theo chiều dọc.

– Tiếp tục bạn gấp chéo 1 ống quần từ dưới lên trên để tạo được một góc 90 độ, đừng quên gấp phần mông thừa ra vào bên phía trong cho thẳng với ống quần nhé.

– Sau đó cuộn tròn quần từ trên xuống dưới. Cuối cùng phần thừa ra bạn lộn ngược lại bọc tròn lấy quần nhé. Thế là xong.

Cách gấp quần nhỏ:

– Bạn chỉ cần phần cạp quần từ trên xuống dưới đến phần đửng quần có khoảng cách tầm 4-5 cm thì lật ngược lại.

– Gấp gai đầu được cuộn trọn vào phái trong, sao cho chiếc quần thu gọn lại chỉ còn 1/3 chiều dài bạn đâu.

– Tiếp theo gấp phần đủng thừa lên trên, láy ngón tay lộn ngược để cố định chiếc quần lại.

 1. Cách gấp tất vớ 

– Bạn tiến hành cuộn tròn từng chiếc tất mũi lên tới cổ, sau đó bạn lật ngược phần cổ tất ôm trọn lấy là được ngay. Tiếp tục với chiếc thứ 2 mà chẳng lơ bung đâu nhé.

 • Cách xếp đồ đi du lịch
 1. Nguyên tắc xếp đồ kim tự tháp

Chắc các bạn nghe nó có vẻ cao siêu lắm, nhưng không đó là nguyên tắc bạn hãy xếp đồ to, cồng kềnh cho vào xuống cuối vali, hay túi du lịch. Tiếp theo cho quần jeans, áo khoác xuống cuối cùng là quần áo mỏng lên trên. Kích cỡ của các món đồ sẽ có chút tương đồ nên khi xếp đều vào sẽ không cái cao cái thấp làm dư diện tích không cần thiết.

Cách xếp đồ đi du lịch theo nguyên lí kim tự thấp

 

 1. Mua hóa mỹ phẩm size mini

Chuyến đi du lịch của bạn chắc sẽ đến mức dùng hết được cả mấy trai mỹ phẩm to bự đâu. Nên tốt nhất không phải mang đi mang về, hay chai lọ lỉnh kỉnh. Thì tốt nhất bạn nên mua loại mini size mà dùng, vừa tiết kiệm vừa gọn nhẹ. Hoặc bạn mua các lọ thủy tinh nhỏ để chiết từ các loại trong chai to ra.

Cách xếp đồ mĩ phẩm đi du lịch

 1. Xếp các món đồ nhỏ dễ rơi mất đúng cách

Đối với những món đồ nhỏ dễ dàng lặn mất tăn đâu đó trong đống đồ trong vali khiến bạn khó chịu, mất thời gian. Bí quyết là hãy xếp chúng vào các hột như đựng thuốc, thậm chí là bỏ vào giày ( lưu ý là giày sạch nhé).

 

Xếp các món đồ nhỏ dễ rơi mất đúng cách

 1. Mang thuốc đủ dùng

Việc chuẩn bị thuốc cho mỗi chuyến du lịch là cần thiết. Nhưng đừng cố mang cả rổ thuốc theo nhé. Chỉ cần mang mỗi loại mỗi ít là đã đủ đối phó khi lỡ may xảy ra rồi nhé.

Mang thuốc đủ dùng

 1. Đừng để vali, túi du lịch của bạn bỏ trống

Đối khi chuyến đi của bạn ngắn ngày không cần mang nhiều đồ. Nhưng bạn lại chỉ có 1 chiếc túi du lịch to nên sẽ bị thừa nhiều không gian. Thì lúc này bạn cứ xếp ngăn nắp đồ vào còn chỗ dư thì nên bỏ báo hay các đồ dùng phụ khác giúp cho hành lí nằm ngay ngắn, gọn gàng.

Đừng để vali, túi du lịch của bạn bỏ trống

 1. Chỉ mang theo những món đồ cần thiết

Chắc chắn mỗi lần đi du lịch không ít người phải ngồi và nghĩ rồi liệt kê không biết mình nên mang những gì. Thấy cái nào cũng cần, cũng hợp lý. Nhưng tới lúc mang đi lại mang về em nó không được sử dụng một lần.

Tốt nhất những món đồ như hộp máy ảnh, máy sấy tóc, vỏ máy khuyên thật nên để ở nhà, vì nó rất đỗi cồng kềnh lợi chẳng thấy đâu mà toàn phiền thôi. Hay đơn giản sử dụng bản đồ bằng giấy bạn thay bằng bản đồ điện tử trên đi động,…

Mang đồ cần thiết đi du lịch

Hy vọng với bài viết này bạn đã biết cách gấp quần áo đi du lịch cũng như cách xếp đồ ngăn nắp vào vali, túi xách du lịch cho mình. Nhưng tuyệt chiêu để bạn có chuyến đi hoàn hảo tiện lợi hãy chọn cho mình chiếc túi du lịch thay vali nhé. Kích thước vừa đủ, xách đi dễ dàng ( tôi cá là nó nhẹ hơn vali) và nhất đối với các chàng trai thì chiếc túi xách du lịch nam là lựa chọn hoàn hảo, thiết kế mạnh mẽ, khỏe khoắn hơn hẳn là kéo lệch xệch cái vali theo sao.

Cách xếp đồ, quần áo đi du lịch

>>> Xem ngay: 35+ mẫu túi du lịch nam tiện lợi, đựng được nhiều đồ cho mỗi chuyến đi xa

Chúc bạn có chuyến đi du lịch đầy thú vị, nhiều trải nghiệm mới. 

Bài viết liên quan

window.addEventListener('load', function () { jQuery('body').on('click', '#contact-send', function () { if (jQuery("#phone-nummber").val() != '') { ga('send', 'event', 'button', 'click', 'GỬI'); } }); });