Mua giày nam bụi như thế nào để không bị chê?

11/12/2015

Việc mua giày nam bụi không hề dễ. Bởi loại giày này khá kén người đi. Thậm chí, nếu chọn không khéo, người khác nhìn vào còn chê bạn đi đôi giày kì cục, lập dị.

Ăn cho mình, mặc cho người. Nên khi mua giày nam bụi, cần cân nhắc 3 điều sau:

1. Kiểu giày phải hợp với dáng người

Nhiều người cho rằng mua giày nam bụi là phải mua giày cỡ to, trang trí nhiều dây buộc hoặc có đế vừa dày vừa cao. Đó cũng là 1 phong cách, nhưng không phải đôi giày nam bụi nào cũng thế. Và không phải ai đi giày kiểu đó cũng hợp.

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn:

Đôi giày lí tưởng của bạn phải thon gọn và ôm chân, không có quá nhiều chi tiết trang trí. Nên chọn boot cổ lửng, chỉ đến mắt cá chân, ít mắt dây buộc và có mũi giày liền. Đế giày nên có gót cao một chút. Khi đi boot thì cho gấu quần vào trong cổ giày. Như vậy, trông chân bạn sẽ dài ra.

mua giày nam bụi cho người thấp bé
Một số mẫu dành cho người thấp bé

Nếu bạn có dáng người vạm vỡ:

Có thể nói đây là dáng người dễ chọn mua giày nam bụi đẹp nhất. Bởi dáng này hợp với nhiều mẫu giày: từ giày cổ ngắn đến boot các loại. Lý tưởng nhất là nên chọn đôi boot quá mắt cá chân, màu trầm như đen, nâu đậm. Loại này giúp tôn lên đôi chân khỏe khoắn của bạn, và khiến bàn chân trông không bị quá to.

mua giày nam bụi cho người vạm vỡ
Một số mẫu hợp với người vạm vỡ

Nếu bạn có dáng người cao, gầy:

Thông thường, những người cao có bàn chân khá to. Nếu đi đôi giày boot nam cổ cao, trông chân càng to, lộ khuyết điểm. Tốt hơn nên chọn các mẫu giày cổ ngắn như derby, bucks, sneaker với chất liệu da lộn, có nhuộm màu sắc tươi sáng. Có thể chọn giày trang trí cầu kì như giày pha nhiều màu sắc khác nhau, hoặc họa tiết lỗ trên mũi giày. Như vậy, người ta sẽ chú ý hơn đến phần chân của bạn, tạo cảm giác chân ngắn lại.

Mua giày nam bụi cho người cao gầy
Một số mẫu hợp với người cao gầy

>>> XEM NGAY các mẫu giày nam da thật 100% đa dạng mẫu mã cho mọi dáng người tại đây!

2. Mẫu giày phải hợp với mùa sử dụng

Nam giới đi giày quanh năm, vì vậy nên chọn giày có chất liệu và kiểu dáng phù hợp với mùa mình định sử dụng. Mọi người vẫn nghĩ mua giày nam bụi thì chỉ có thể mua những đôi giày dày dặn, bó sát.

Thực ra, nếu bạn mua 1 đôi giày như trên để đi giữa mùa hè nắng nóng thì người ta sẽ cho bạn là … điên. Mặc dù đôi giày da thật nam đó rất đẹp. Vì vậy, tốt nhất nên chọn chất liệu và kiểu dáng giày hợp với mùa sử dụng. Ví dụ, mùa hè nóng nên chọn giày cổ thấp, da sáp bề mặt mịn để bàn chân được thoáng mát.

mua giày nam bụi mùa hè
Vào mùa hè, nên chọn giày có cổ thấp từ mắt cá trở xuống

3. Mẫu giày hợp xu hướng thời trang

Chuẩn mực cái đẹp luôn thay đổi theo xu hướng. Ví dụ, đến nay không còn ai thấy quần ống loe của những năm 90 là đẹp nữa. Giày dép cũng không phải là ngoại lệ.

Chỉ cần nắm được 1 số xu hướng nổi bật, bạn đã có thể chọn được 1 đôi giày vừa đẹp cho mình, vừa hợp mắt người khác.

>>> Điểm mặt  5 mẫu túi xách nam bán chạy nhất

Mua giày nam bụi như thế nào để không bị chê?
5 1 vote

Bài viết liên quan