Đánh giá chất lượng 3 loại túi da nam Hà Nội phổ biến

26/11/2015

Không ít người hoang mang khi muốn mua túi da nam Hà Nội. Thị trường hiện nay có vô vàn mẫu mã với chất lượng khác nhau. Chưa kể còn tồn tại 1 bộ phận hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc, giá cao mà chất lượng thấp.

Vậy, có những loại túi da nam Hà Nội nào? Chất lượng của chúng ra sao?

Bài viết sau đây sẽ trả lời câu hỏi đó.

1. Túi giả da Hà Nội

Xét 10 chiếc túi da nam Hà Nội thì có tới 8 chiếc là túi giả da. Các loại túi này thường được bày bán ở chợ và các cửa hàng tự phát, không có thương hiệu. Có 2 loại giả da chính, là simili và PU.

Simili là chất nhựa tổng hợp, cứng và kém dẻo dai hơn da thật. Trên bề mặt simili, có thể làm giả được cả lỗ chân lông của da thật nhưng trông quá đều và nhẵn. Túi giả da simili chỉ dùng được khoảng nửa năm. Bởi lớp da rất dễ bong tróc, nứt nổ và gãy nếp trong quá trình sử dụng và thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.

một số mẫu túi giả da
Túi giả da dễ bong tróc sau 1 thời gian sử dụng

PU là chất giả da cao cấp hơn simili. Là 1 chất hữu cơ, PU có độ mềm và dai hơn simili. Tuy nhiên, so với da thật, da PU vẫn dễ bị nứt và bong tróc hơn. Một nhược điểm của PU là loại này dễ đổ mồ hôi và có mùi khó chịu trong thời tiết oi bức. Túi PU có thể dùng được khoảng 1 năm.

Khá khó để phân biệt da PU với da thật nếu chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, nếu không muốn mua túi giả da, bạn cần biết vài mẹo nhỏ.

>>> Mẹo phân biệt da thật – da giả

2. Túi da handmade

Một loại túi da nam Hà Nội mới nổi hiện nay là túi xách handmade. Có rất nhiều shop tự thiết kế và may túi theo yêu cầu của khác hàng. Xét về chất liệu, phần lớn túi xách loại này đều được may từ da thật. Bởi da thật là loại mềm nhất, dễ đục và khâu chỉ.

một mẫu túi da nam handmade
Túi da handmade cần phải kiểm tra chất lượng

Ưu điểm của túi da nam Hà Nội loại này là thiết kế đẹp và đúng ý khách hàng. Tuy nhiên, về độ bền thì không thể biết chắc chắn. Độ bền của túi phụ thuộc vào độ chắc của chỉ khâu. Nếu nghệ nhân không có kinh nghiệm, đường chỉ khâu dễ bị lỏng lẻo, tuột đứt. Vì vậy, khi mua túi da nam Hà Nội handmade, cần kiểm định chất lượng cẩn thận.

>>> Xem ngay mẫu túi xách nam da thật Hà Nội bán tại shop đồ da số 1 Việt Nam

3. Túi da nam hàng hiệu

Có 2 loại túi xách nam hàng hiệu: 1 loại của thương hiệu thế giới như H&M, Christian Dior, Hermes… ; 1 loại của các thương hiệu Việt. Những túi H&M,  Hermes… có chất lượng tốt, thiết kế tuyệt vời nhưng GIÁ ĐẮT (hàng chục triệu) và NHIỀU HÀNG NHÁI. Nếu không may, rất có thể bạn sẽ bị lừa.

một số mẫu túi xách thương hiệu Việt
Có một số mẫu túi xách thương hiệu Việt chất lượng tốt

Một loại túi khác có chất lượng tương đương nhưng giá mềm hơn, chỉ bằng 1/12 đến 1/8 loại túi xa xỉ trên, đó chính là túi của các thương hiệu Việt. Túi da nam Hà Nội loại này có nhiều ưu điểm:

  • Chất liệu 100% da thật, nếu phát hiện da giả bồi thường 10 lần
  • Thiết kế và sản xuất tại xưởng riêng, có kiểm định chất lượng gắt gao
  • Chính sách bảo hành nhiều ưu đãi

Đối với những ai không quá quan tâm thương hiệu xa xỉ, đây là 1 lựa chọn hoàn hảo. Tìm đến những thương hiệu này không khó, bạn có thể mua online hoặc đến tận showroom của họ.

>>> Xem Ngay SHOP BÁN TÚI DA NAM HÀNG HIỆU giá hợp lý, chất lượng tại đây

Đánh Giá Bài Viết!

Bài viết liên quan