Giá giày nam cao cấp: chất lượng có đáng đồng tiền?

14/12/2015

Giá giày nam cao cấp trên thị trường hiện nay biến động rất nhiều: đôi vài trăm ngàn cũng có, đôi vài triệu cũng có. Vậy với mỗi mức giá, chất lượng giày tương ứng như thế nào?

Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó.

1. Từ 600K – 1 triệu/đôi

Thông thường, giá giày nam cao cấp ít nhất cũng phải 600K/đôi. Những đôi giày giá dưới 600K đa phần đều là hàng chợ, nhập từ Trung Quốc, Thái Lan về. Hàng chợ chỉ được gia công hàng loạt từ vải giả da rẻ tiền, sao chép vụng về thiết kế của hãng lớn thì không thể nào là giày cao cấp được.

Với mức giá giày nam cao cấp từ 600K – 1 triệu, có 2 loại giày: giày tự đóng tại Việt Nam và giày xịn hơn hàng chợ nhập từ Trung Quốc, Thái Lan. Chất liệu của chúng thường là da bò sáp, hoặc da lộn thật. Các loại da này hút ẩm khá tốt và mềm mại. Đế giày làm bằng cao su nguyên khối, được dán bằng keo tốt vào thân giày.

Tuy nhiên, vẫn có tình trạng người ta trộn giày chất lượng vào bán chung với các loại giày trên. Vì vậy, nên tự mình kiểm tra chất lượng kĩ khi mua giày.

>>> Xem ngay hướng dẫn kiểm tra chất lượng giày

mẫu với giá giày nam cao cấp từ 600K - 1 triệu
Mẫu giày từ 600K – 1 triệu/đôi

2. Từ 1 triệu – 2,5 triệu/đôi

Ở mức giá giày nam cao cấp từ 1 – 2,5 triệu/đôi, có rất nhiều sản phẩm giày được đóng tại Việt Nam. Chất liệu được sử dụng là da bò vân thật hoặc da nubuck. Da bò vân dày hơn da bò sáp, và được nhuộm bằng thuốc nhuộm hữu cơ, giữ màu rất bền lâu. Da nubuck có bề mặt giống da lộn. Nhưng khác da lộn, da nubuck được làm từ lớp trên cùng của bộ da con vật, dày hơn và bền hơn.

Với giá giày nam cao cấp từ 1 – 2,5 triệu/đôi, đế giày gồm 2 loại: đế cao su cao cấp và đế gỗ cây bần. Các loại này đều được khâu bằng chỉ chịu lực vào thân giày. Lót trong giày cũng được làm bằng da thật, hút ẩm và thoáng khí.

Lưu ý khi mua giày da nam trong khoảng giá này là nên xem xét chính sách bảo hành. Trung bình, mỗi đôi giày phải được miễn phí sửa chữa ít nhất 06 tháng.

>>> XEM NGAY toàn bộ mẫu giày da nam tại Shop đồ da nam số 1 Việt Nam!

một số mẫu với giá giày nam cao cấp từ 1 - 2,5 triệu

3. Trên 2,5 triệu/đôi

Đây là mức giá giày nam cao cấp trong bộ sưu tập giới hạn của các thương hiệu Việt, hoặc nhập khẩu từ các hãng lớn như Dr. Martens, Testoni, Loake, v.v… Chất lượng các sản phẩm này được chú trọng: từ chất liệu da thật 100% đến đế giày được khâu tỉ mỉ từng mũi. Điểm đặc biệt là thiết kế độc đáo của chúng, rất thời trang và thể hiện phong cách rõ ràng.

Tuy nhiên, do có nhiều shop lừa đảo bán hàng chợ, giá hàng hiệu; cần xem xét kĩ trước khi mua 1 đôi giày giá này. Đừng vội hấp tấp, kẻo mất tiền oan.

>>> Làm thế nào để nhận biết shop bán giày nam cao cấp?

Giá giày nam cao cấp: chất lượng có đáng đồng tiền?
5 1 vote

Bài viết liên quan