Cách bảo quản túi xách da chống chọi với thời tiết Hà Nội

24/01/2016

Thời tiết Hà Nội là khắc tinh với túi xách da. Những ngày mưa phùn gió bấc, hay nắng nóng mưa rào là nguyên nhân khiến chiếc túi da thật bị mốc, hỏng, trở nên xấu đi.

Để đối phó với những điều trên, cần bảo quản túi xách da đúng cách. Sau đây là 1 vài lời khuyên có thể bạn chưa biết:

1. Thường xuyên lau chùi túi xách da

Một lưu ý nên ưu tiên hàng đầu khi bảo quản túi xách da ở Hà Nội là nên thường xuyên vệ sinh túi. Chúng ta thường phải mang túi đi ra đường vào những giờ cao điểm, tắc đường và khói bụi rất nhiều. Hậu quả là, các chất bụi bẩn bám vào da, lâu ngày chúng bít hết các vân da, tạo thành vết bẩn khó xóa.

Cách vệ sinh bảo quản túi xách da rất dễ. Đầu tiên, phải xác định chất liệu may túi là da thô hay da nhẵn.

Da thô là loại da mới chỉ phủ 1 lớp sáp mỏng, chưa được xử lý nhiều bằng hóa chất. Để vệ sinh da thô, dùng bàn chải chải sạch bụi. Sau đó dùng khăn mềm lau túi theo chiều dọc.

Da nhẵn là loại da có bề mặt trơn bóng, do đã được xử lý bằng hóa chất và sơn lên. Cách vệ sinh da nhẵn là dùng khăn mềm (thấm nước ấm pha một lượng nhỏ nước giặt dạng nhẹ) để lau túi. Rồi để túi khô tự nhiên.

Với 1 số loại vết bẩn đặc trưng, cũng có cách xử lý khá đơn giản. Cụ thể:

  • Với vết bẩn có tính chất muối (VD: vết thức ăn, vết các loại sốt…), dùng khăn mềm thấm giấm trắng lau túi là sạch.
  • Với vết mốc, dùng 1 miếng vải cotton tẩm dầu thông miết mạnh vào da là hết.

2. Chuẩn bị nơi bảo quản túi xách da

Túi xách da cũng cần được đặt ở chỗ thích hợp. Cần đặc biệt lưu ý điều này vào khoảng tháng 8 – 12 ở Hà Nội, khi mùa mưa ẩm diễn ra. Không nên đặt túi xách trên nền nhà. Hơi đất bốc lên trong những ngày mưa sẽ khiến da bị mốc, hoặc bị ẩm và khi khô đi sẽ bị nhăn nhúm, nứt. Tốt nhất là nên để túi xách da ở tủ gỗ khô, thoáng mát sau mỗi lần sử dụng.

Nếu phải bảo quản túi xách da trong thời gian dài không sử dụng, không nên để túi vào túi nylon hoặc hộp quá kín. Đừng quên nhét giấy báo vào trong lòng túi, và để thêm 1 túi hạt hút ẩm để tránh túi bị mốc.

3. Xử lý kịp thời các vấn đề do thời tiết gây ra trên bề mặt túi

Thời tiết Hà Nội khá khắc nghiệt với da thật. Mỗi kiểu thời tiết trong năm đều có thể gây ra hậu quả khôn lường cho lớp da trên túi. Vì vậy, cần nhanh chóng phát hiện và xử lý.

>>> Tham khảo cách xử lý các tác động của thời tiết trên túi da

Còn rất nhiều bài viết về các cách bảo quản và chăm sóc da thật TẠI ĐÂY. Hoặc, nếu có bất cứ thắc mắc gì, mời chat trực tiếp với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Đánh Giá Bài Viết!

Bài viết liên quan