Chàng BỚT LO khi biết cách kiểm tra giày da thật với da giả

14/03/2017

Một vấn nạn mà nhiều chàng trai thường hay gặp phải mỗi khi lựa chọn những sản phẩm đồ da thật khó mà phân biệt hàng thật hàng giả. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cách kiểm tra giày da thật với da giả và có thể áp dụng cho tất cả các loại đồ da khác nhé.

Sẽ nhiều người có chung quan điểm với nhau rằng “ Tiền đắt xắt ra miếng” tôi mua hàng đắt thì chắc chắn phải tốt và thật rồi, nhưng chưa chắc là chuẩn đâu nhé. Bởi hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán sản phẩm giá cao ngấp ngưởng nhưng chất liệu thì kém, chỉ là hình thức cải trang các mẫu mã của thương hiệu lớn. Để không bị tiền thật mua của rởm chúng ta cùng tìm hiểu thêm thôi nào.

cách kiểm tra giày da thật

Kiến thức về giày giả da nam, da thật, da tổng hợp

Da thật: được lấy từ da của bò, heo, cừu, trâu, cá sấu,… đối với những đôi giày da thật nam thì chủ yếu sử dụng da bò, da cá sấu. Chất liệu này được trải qua các công đoạn thuộc da để có sản phẩm bền màu hơn, tốt hơn trong thời gian sử dụng.

Da giả (simili-PVC): được tạo từ tấm vải lót qua quá trình dệt kim bởi Polyester tăng độ liên kết chắc chắn. Tiếp tục là công đoạn đánh vân nhuộm màu chẳng khác gì da thật.

Da tổng hợp: là loại da hỗn tạp được tạo nên từ các vụn da động vật sau đó nhờ qua trình Polyester  để có vân và màu da.

Cách kiểm tra giày da thật nam, da giả?

1. Ngủi giày da nam

Một sản phẩm da thật luôn mang một mùi đặc trưng của da động vật ngai ngái và hơi hôi còn đối với da giả chắc chắn sẽ có mùi hóa chất , mùi nhựa.

2. Phân biệt da thật da giả bằng mắt

Phân biệt da thật da giả bằng mắt

XEM NGAY>>> những mẫu giày da nam thật 100%, được bảo hành lên tới 3 năm, bảo dưỡng trọn đời, đền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả.

Trước tiên cách kiểm tra giày da thật bằng mắt thường, một sản phẩm được làm bằng da thật có các vân da hiện rõ trên bề mặt và không đều nhau chỗ to chỗ nhỏ và nhìn kĩ hơn nữa bạn sẽ thấy được các lỗ chân lông mà chỉ có ở da động vật mới có. Còn nếu là da giả các vân da nhỏ đều nhau do được làm bằng công nghệ theo khuôn mẫu.

3. Làm ướt sản phẩm

Khi bạn nhỏ nước lên bề mặt da có dấu hiệu lan rộng ra xung quanh thẩm thấu dần vào sâu hơn đó chính là da thật còn nếu da vẫn giữ nguyên được hiện trạng nước ban đầu, lăn qua lặn lại mà không bị thấm là da giả.

4. Ấn lên bề mặt da giày

Thêm một cách kiểm tra giày da thật bằng cách ấn lên bề mặt da. Khi cảm nhận được độ đàn hồi mỗi khi ấn có độ lõm xuống xung quanh sẽ là da thật và da giả không thường móp cả một phần lớn độ đàn hồi kém.

Ấn để kiểm tra giày da thật da giả

Trường hợp nếu bạn nhận biết áo da thật thì hãy dùng tay gấp đôi bề mặt da lại với nhau nhớ là không có lớp lót sau đó ấn mạnh tay và di chuyển. Nếu ngón tay của bạn dễ dàng dịch chuyển đó thì chiếc áo của bạn sẽ là da giả bởi cấu trúc loại này mặt sau là lớp vải có độ trơn không có ma sát. Còn đối với da thật mặt sau có độ xù xì mềm mịn nên khó mà di chuyển được.

5. Thử thật giả với lửa

Thử thật giả với lửa

Cách kiểm tra giày da thật cuối cùng sẽ được nhiều người sử dụng để minh chứng được chất liệu thật giả là thử với lửa. Trường hợp bạn thấy bề mặt da bị cháy xem chỉ khoảng 4-5 giây vuốt nhẹ phần da sẽ vón cực và tróc ra dễ dàng thì khẳng định luôn da giả 100%. Còn nếu bề mặt chị bị co lại mà thôi không hề có dấu hiệu bong tróc thì chuẩn là da thật rồi bạn ạ.

Trên đây là cách kiểm tra giày da thật giúp cho bạn yên tâm hơn trước nhiều lựa chọn của mình. Hơn nữa không chỉ giày mà còn được áp dụng cho cách nhân biết  áo da thật, túi da,…

XEM NGAY >>> hướng dẫn kiểm tra chất lượng giày nam da thật nếu bạn vẫn còn băn khoăn nhé.

Chàng BỚT LO khi biết cách kiểm tra giày da thật với da giả
5 1 vote

Bài viết liên quan

Gọi ngay